10 January, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Cách xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, an toàn

Xử lý nước thải sinh hoạt luôn luôn là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp trăn trở, suy nghĩ. Trong bài viết, công ty Adoco sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống xử lý nước thải phổ biến hiện nay và cho bạn một số giải pháp. Adoco.vn mong rằng, đây sẽ là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp đang cần hỗ trợ về vấn đề này.

Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là loại nước được thải ra môi trường xung quanh trong quá trình vệ sinh, tắm giặt, nấu nướng, ăn uống. Và một số hoạt động thường ngày của con người sinh sống và làm việc tại các khu dân cư, trung tâm thương mại, khu vui chơi, công trình làm việc,...

Tìm hiểu thêm:

  1. Giải pháp xử lý nước thải công nghiệp
  2. Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt
  3. Giá hệ thống lọc nước công suất lớn

Nước thải thoát ra môi trường gây tình trạng ô nhiễm

Nước thải thoát ra môi trường gây tình trạng ô nhiễm

Một số thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... có mật độ dân số cao thì lượng nước thải, nước sinh hoạt chưa được xử lý, thải ra môi trường rất nhiều gây ô nhiễm môi trường, có hại có sức khỏe con người.

Nguồn gốc và phân loại 

Nguồn gốc của nước thải sinh hoạt bắt nguồn từ đâu? Nước thải này được phân loại như thế nào? 

Nước trong các chất thải của con người như nước tiểu, phân, máu, chất dịch cơ thể, khăn ướt, giấy vệ sinh đã sử dụng,... những thứ trên được gọi chung là nước thải đen. Nước thải rò rỉ từ ống xả, bể phốt,...

Nước thải từ bể phốt

Nước thải từ bể phốt

Nước tẩy rửa (được bắt nguồn từ các hoạt động như tẩy rửa quần áo, tắm rửa cá nhân, nước thải nấu ăn, nước vệ sinh cửa kính,...). Nó được gọi chung là nước thải xám. Một số loại chất thải lỏng tồn dư trong nước như: Nước uống, thuốc trừ sâu, dầu ăn, dầu nhờn bôi trơn, hóa chất tẩy rửa, nước sơn,... Các chất này gọi là các chất thải thặng dư còn tồn tại dưới dạng lỏng.

Cách xử lý nước thải sinh hoạt 

Xử lý bằng cơ học

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng cơ học là phương pháp loại bỏ chất rắn tỷ trọng và kích thước lớn có trong nước thải. Một trong số cách xử lý như: Dùng song chắn rác hoặc lưới lọc để giữ lại các tạp chất không hòa tan, hoặc dùng bể lắng để tách các chất có tỉ trọng nhỏ hơn hoặc lớn hơn nước.

Xử lý bằng hóa học

Phương pháp này có thể khử trùng nước thải bằng các hóa chất như Ozone hoặc Clo. Xử lý nước thải sinh hoạt bằng cách này thường là bước cuối cùng trong dây chuyền công nghệ.

Xử lý bằng sinh học

Đối với phương pháp này, người ta thường nhờ các loại vi sinh vật oxy hóa hoặc khử các chất cơ ở dạng keo, dung dịch, huyền phù. 

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay như thế nào?

Công nghệ MBBR

Moving Bed Biofilm Reactor (MBBR). Nó là một quá trình sử dụng các vật liệu là giá thể để cho các vi sinh vật dính bám vào, giúp chúng sinh trưởng và phát triển. Đây là sự kết hợp giữa lọc sinh học hiếu khí và aerotank truyền thống.

Công nghệ MBBR giúp xử lý nước thải sạch sẽ

Công nghệ MBBR giúp xử lý nước thải sạch sẽ

Công nghệ AAO

Anaerobic Anoxic Oxic (AAO). Nó là quá trình xử lý sinh học khi liên tục sử dụng các hệ vi sinh kỵ hiếm, hiếu khí và yếm khí để phân hủy các chất ô nhiễm có trong nước thải. Các hệ sinh vật sau khi phân giải các chất ô nhiễm sẽ được thải ra môi trường.

Công nghệ MBR

MBR là tên viết tắt của Membrane Bioreactor là sự kết hợp giữa các vi sinh trong bể bùn có hoạt tính lơ lửng và công nghệ màng lọc sợi rỗng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt.

Bài viết trên đã khái quát một số vấn đề về tình trạng nước thải sinh hoạt, đưa ra cho bạn một số giải pháp và công nghệ xử lý chất thải. Bạn có thể tham khảo và sử dụng chúng cho mục đích giảm thiểu ô nhiễm, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp. Nếu bạn cần một chuyên gia, một nhà cung cấp và xử lý chất thải thì bạn có thể nhanh tay liên hệ với dịch vụ lắp đặt máy lọc nước của Adoco để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Hy vọng được tư vấn và phục vụ bạn!

  1. Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA
  2. Địa chỉ: Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội
  3. SĐT: 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460 
  4. Website: https://www.adoco.vn/
  5. Email: info@adoco.vn

Xin cảm ơn !

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883