13 October, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Nước sinh hoạt nhiễm bẩn là hiện tượng nước trong các ao hồ, biển, sông suối, mạch nước ngầm bị ô nhiễm bởi các chất độc hại có trong chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp chưa qua xử lý, thuốc bảo vệ thực vật,… Ngoài ra còn một số yếu tố tự nhiên như các mỏ khoáng gần mạch nước ngầm. Tất cả những điều này là nguyên nhân làm nguồn nước bị ô nhiễm.

Ô nhiễm nguồn nước làm các thành phần trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép dẫn đến chất lượng nước không đáp ứng được mục đích sử dụng khác nhau, gây ảnh hưởng đến con người và sinh vật.

Theo thống kê vào năm 2019, Việt Nam có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) sử dụng giếng khoan, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn , chưa qua sử dụng làm nước sinh hoạt hằng ngày. Do đó hậu quả để lại ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của một bộ phận dân cư.

Tác hại khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn

Bộ Y Tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường cung cấp số liệu: 9000 ca tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Đây là con số đáng báo động hiện nay. Đặc biệt Bộ cũng thông tin nước sinh hoạt bẩn cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư cho 200.000 người mỗi năm.

Những tác hại từ việc dùng nước bẩn:

Sử dụng nước có kim loại nặng dễ hình thành sỏi trong mật, thận.Hệ thần kinh trung ương bị nhiễm độc, tủy xương rối loạn hoạt động, gây tai biến não, cao huyết áp khi sử dụng nguồn nước nhiễm chì trong ăn uống.

Nước chứa Crom gây ung thư phổi, viêm gan, viêm thận.Nước bẩn chứa Mangan làm thận, hệ thống tuần hoàn bị thương tổn, nhiễm độc nặng dẫn đến tử vong.Hàm lượng natri vượt quá mức cho phép làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

 

Nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật gây nhiễm độc gan.Nước có chứa kali hoặc cadimi gây ảnh hưởng xấu đến xương.Chất cực độc Asen là nguyên nhân gây ra 20 bệnh khác nhau, đa phần đều nguy hiểm tính mạng. Đây cũng là nguyên nhân làm tế bào ung thư xuất hiện và phát triển trong cơ thể.

Ngoài ra nước để trong chum, vại lâu ngày, bể chứa nước mưa,… lấy để ăn uống làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, gây kiết lỵ, tiêu chảy. Chưa kể các vi khuẩn, vi rút phát triển và sống trong nước bẩn làm lây dịch bệnh cho người và động vật.

Các biện pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn

Để ngăn ngừa việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị bẩn , vào sự can thiệp của chính quyền địa phương còn cần sự chung tay của cộng đồng dân cư trong việc chung tay nâng cao ý thức tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước sạch.

Thêm vào đó trang bị hệ thống lọc nước cho gia đình là giải pháp cấp bách không thể thiếu nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên khỏi việc nước bị ô nhiễm . Hiện tại, máy lọc nước Adoco được khách hàng đánh giá cao trên thị trường máy lọc nước Việt Nam.

Nhờ vào việc trở thành đơn vị thi công cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm theo nguồn nước đặc thù từng khu vực, Công nghệ lọc với chất lượng Châu Âu. Máy lọc nước Adoco là lựa chọn thông minh dành cho gia đình bạn, không chỉ giúp gia đình bạn tránh được nguồn nước sinh hoạt bẩn mà còn là nguồn nước tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Hệ thống lọc tổng dùng công nghệ siêu lọc UF kết hợp đèn UV diệt khuẩn hiệu quả

Để nhận tư vấn miễn phí về hệ thống lọc nước sinh hoạt, quý khách liên hệ: 0965.688.509 - 02466.860.460

Địa chỉ: 105 Ngõ 509 Vũ Tông Phan, P Khương Đình, Thanh Xuân, HN

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883