HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐIỆN MẶT TRỜI

Hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn sẽ được các công ty lắp đặt dặn dò phải thường xuyên vệ sinh tấm pin mặt trời để mang đến hiệu suất tốt nhất. Ngoài giám sát, bảo trì, bảo dưỡng để hệ thống đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất thì việc vệ sinh sạch sẽ các tấm pin khỏi bụi bẩn sẽ giúp đảm bảo hiệu suất vượt trội hơn từ 5% đến 20% hiệu suất so với các hệ thống không được vệ sinh.

Hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu

Trong quá trình vận hành các dự án điện mặt trời, bụi bẩn sẽ làm giảm đi năng suất phát năng lượng của hệ thống lên tới 15% tùy theo lượng bụi bám trên các modun. Vậy nên việc vệ sinh thường xuyên mang lại lợi ích lớn trong việc đảm bảo được hiệu suất hoạt động tốt nhất, tránh hao tổn và hư hao thiết bị.

Với hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời của Adoco được thiết kế thông minh và lắp đặt thuận tiện giúp loại bỏ mọi bụi bẩn, độ cứng của tạp chất giúp duy trì hiệu suất của pin năng lượng mặt trời.

Tại sao phải lắp đặt hệ thống lọc nước cho các dự án điện mặt trời?

Hiện nay hầu hết nhà máy điện mặt trời đều lắp đặt hệ thống phun nước tự động  cho các tấm pin mặt trời với 2 lý do cơ bản sau:

1/ Tiết kiệm chi phí vận hành

Các dự án Điện mặt trời công suất lớn (ngoại trừ các hệ thống mặt trời áp mái) thường được lắp đặt tại những khu vực khá xa khu dân cư vì hệ thống lắp đặt đòi hỏi một mặt bằng khá rộng lớn, phức tạp. Các khu vực này thường không có hệ thống nước để phục vụ công tác vệ sinh hệ thống. Việc tìm kiếm nguồn nước và sử dụng hệ thống lọc nước tại chỗ sẽ giảm thiểu chi phí vận hành và cung cấp đủ lượng nước sạch cần thiết cho việc vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời và phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. Góp phần gia tăng hiệu suất, cũng như bảo vệ sức khỏe mọi người, giúp mọi người yên tâm sử dụng.

Hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời

2/ Đảm bảo hiệu suất của pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời có 100% thời gian hoạt động ngoài trời. Vì vậy trên bề mặt tấm pin thường xuyên có nhiều lớp bụi, lớp cát bám trên bề mặt. Hậu quả là làm giảm hiệu suất hấp thụ ánh sáng của tấm pin, dẫn đến giảm công suất sản sinh điện. Chính vì vậy, việc đảm bảo cho các tấm pin luôn sạch sẽ, hấp thu được năng lượng mặt trời một cách tối đa là nhiệm vụ quan trọng trong việc vận hành nhà máy điện năng lượng mặt trời. 

Adoco lắp đặt hệ thống lọc nước rửa pin điện mặt trời

Tất cả các nhà máy điện mặt trời đều phải lắp đặt hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời tự động. Nước rửa pin phải loại bỏ hoàn toàn độ cứng, đạt các tiêu chuẩn khắt khe về nước sạch. Nếu sử dụng nước không qua xử lý hoặc xử lý không tốt để rửa, các tấm pin sẽ bị mờ xước dẫn đến khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời kém, gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất sản xuất điện.

Các hệ thống lọc nước cho điện mặt trời do Adoco lắp ráp

Hệ thống lọc nước điện mặt trời cung cấp nguồn nước sạch, đã qua xử lý cho hệ thống phun rửa tự động các tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống được thiết kế thông minh và lắp đặt thuận tiện, phù hợp với các khu vực thi công kể cả trong những điều kiện khó khăn nhất. Giúp loại bỏ hoàn toàn bùn đất, kim loại nặng, độ cứng và các tạp chất khác trong nước. Từ đó, đảm bảo duy trì hiệu suất của pin năng lượng mặt trời.

Cung cấp nước sạch cho hệ thống phun rửa pin năng lượng mặt trời

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời 

- Tăng sản lượng điện: Nhờ vệ sinh thường xuyên với nguồn nước sạch, tấm pin năng lượng mặt trời mà hệ thống pin năng lượng tiếp tục sản xuất điện hiệu quả hơn.

- Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Không tốn thời gian và tiền bạc đầu tư vào việc bảo trì và vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời định kì, tiết kiệm tối đa các chi phí vận hành.

- An toàn: Hạn chế được tối đa các rủi ro xảy ra khi tự tay làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời.

- Kéo dài được tuổi thọ của các tấm pin năng lượng mặt trời.

Adoco lắp đặt hệ thống lọc nước rửa pin năng lượng mặt trời

Các hệ thống xử lý nước cho nhà máy điện mặt trời do Adoco chế tạo lắp đặt

1/ Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ - Bình Định, công suất 330 MW, tổng đầu tư 6200 tỷ đồng lớn nhất Bình Định, chủ đầu tư BCG.


Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ - Bình Định

Adoco lắp đặt hệ thống rửa pin năng lượng mặt trời

Hệ thống hoạt động theo cơ chế tự động hóa

2/ Nhà máy điện Long Sơn – Nha Trang, tổng công suất 170 MW, tổng đầu tư 3400 tỷ đồng, chủ đầu tư công ty xi măng Long Sơn.

Nhà máy điện mặt trời Long Sơn - Nha Trang

Adoco lắp đặt hệ thống lọc nước điện mặt trời

3/ Nhà máy điện Vạn Ninh – Nha Trang, công suất 100MW, vốn đầu tư 2000 tỷ, Chủ đầu tư là Công ty Đầu tư và Phát triển Điện mặt trời KN Vạn Ninh

Hệ thống lọc cho nhà máy điện Vạn Ninh - Nha Trang

4/ Hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời áp mái tại Hải Ninh – Bình Thuận

Hệ thống lọc nước cho pin năng lượng mặt trời 

Nguồn nước cho hệ thống lọc 

5/ Hệ lọc nước giếng khoan từ nước nhiễm phèn thành nước tiêu chuẩn nước sinh hoạt và nước rửa pin năng lượng mặt trời tại Nhà máy điện năng lượng mặt trời BCG- CME Long An 1 có tổng mức đầu tư 1.088 tỉ đồng đi vào vận hành sẽ phát điện với sản lượng 57 triệu KWh/năm.

Adoco lắp đặt hệ thống lọc nước rửa pin năng lượng mặt trời

6/ Hệ Lọc nước Giếng khoan tại nhà máy điện mặt trời Chư Ngọc - Krông Pa - Gia Lai, công suất nhà máy 15MW chủ đầu tư EVN LICOGI 16.


Máy lọc nước giếng khoan tại nhà máy điện mặt trời Chư Ngọc - Gia Lai

7/ Lọc nước giếng khoan cho nhà máy điện mặt trời Trúc Sơn- Huyện Cư Jút- Đắk Nông, chủ đầu tư GEC, công suất 44,4 MW, tổng vốn đầu tư 834 tỷ đồng.

Máy lọc nước giếng khoan cho nhà máy điện mặt trời Trúc Sơn

Adoco lắp đặt hệ thống lọc nước chuyên nghiệp

Lắp đặt hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời tại Adoco

Adoco tự hào là công ty chuyên sâu trong lĩnh vực xử lý cấp nước, xử lý nước thải hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời là nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước cho các nhà máy điện năng lượng mặt trời, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Khi đến với chúng tôi, ngoài những cam kết về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, mức giá hợp lý quý khách hàng còn an tâm với những dịch vụ chu đáo trước và sau khi lắp đặt hệ thống lọc nước:

  • Tư vấn tận tình, chu đáo với những sản phẩm phù hợp với quy mô, yêu cầu của khách hàng.

  • Thi công lắp đặt nhanh chóng, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật.

  • Chế độ bảo hành lâu dài, bảo dưỡng định kỳ và hỗ trợ sửa chữa 24/7.

Để được tư vấn chi tiết hơn về hệ thống lọc nước rửa pin điện năng lượng mặt trời, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline:0913.395.317

Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu kinh tế - kỹ thuật của Chủ đầu tư và quý khách hàng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883