HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Nước đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đời sống. Nếu nước bị nhiễm mặn thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường. Xử lý nước nhiễm mặn kịp thời không chỉ giúp cho sức khỏe của con người được đảm bảo mà còn giúp cho các hoạt động kinh tế không bị ảnh hưởng.

Hiện trạng nước nhiễm mặn và những tác hại khó lường của chúng 

Quá trình sinh hoạt và sản xuất hằng ngày thường không thể thiếu nước sạch, hay còn gọi là nước ngọt. Tuy nhiên, tình trạng nước nhiễm mặn ngày nay càng nhiều và chúng ta cần phải xử lý nước nhiễm mặn kịp thời để tránh gặp phải những hậu quả xấu.

Xem thêm: Xử lý nước tinh khiết bằng công nghệ RO là gì?

Nước nhiễm mặn là gì? Tại sao cần phải lọc nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn là nguồn nước giống như tên gọi của nó, có độ mặn nhiều hơn hay có hàm lượng muối hòa tan cao hơn các loại nước ngọt thông thường. Đây là sự pha trộn giữa nước biển và nước sông khi quá trình xâm nhập mặn xảy ra ở các khu vực cửa sông hay trong những tầng ngậm nước hóa thạch lợ.

Nước nhiễm mặn gây ra nhiều tác hại cho con người và môi trường

Nước nhiễm mặn gây ra nhiều tác hại cho con người và môi trường

Khi nước biển xâm nhập vào đất liền sẽ khiến cho nước ở sông, suối, ao, hồ bị nhiễm mặn, không thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Do đó, cần phải xử lý nước nhiễm mặn để có thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Sử dụng nước nhiễm mặn gây ra những tác hại gì? 

Tình trạng nước biển xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển và các tỉnh miền tây ngày càng nhiều. Nếu không xử lý nước nhiễm mặn kịp thời mà còn sử dụng chúng dù chỉ một lượng ít thì sẽ gây ra nhiều tác hại.

Sử dụng nước nhiễm mặn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày sẽ dễ gây ra các hiện tượng mẩn ngứa, viêm da, nghiêm trọng hơn là suy gan, suy thận,... Nó còn khiến cho các vật dụng bằng kim loại trong gia đình dễ bị ăn mòn, dẫn đến hư hại.

Xem thêm: Hệ thống lọc cho sản xuất thực phẩm

Không chỉ gây hại đến sức khỏe con người, nước nhiễm mặn còn gây nguy hiểm cho môi trường, nhất là trong các hoạt động kinh tế. Đối với công nghiệp, nước nhiễm mặn khiến cho nhiều loại máy máy, tàu thuyền bị ăn mòn, hư hỏng. Đối với nông nghiệp, nếu không lọc nước nhiễm mặn khi tưới tiêu sẽ khiến cho đất đai bị ô nhiễm, cây cối không sống được dẫn đến mất mùa.

Nước nhiễm mặn gây hại đến cho cây trồng

Nước nhiễm mặn gây hại đến cho cây trồng

Phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

Khi xuất hiện tình trạng nước nhiễm mặn thì cần phải xử lý ngay lập tức. Xử lý nước nhiễm mặn hiện nay có rất nhiều phương pháp, một số phương pháp có thể kể đến chính là:

  • Cách xử lý nước mặn theo phương pháp chưng cất nhiệt: Đây là phương pháp xử lý đơn giản nhất và đã được sử dụng từ rất lâu đời. Chỉ cần đun sôi nước nhiễm mặn, sau đó nước sẽ bay hơi và ngưng tụ tạo thành nước tinh khiết. Ưu điểm của phương pháp này chính là tiết kiệm được chi phí vận hành và có thể xử lý được mọi loại nước mặn. Tuy nhiên lại khá mất thời gian và hao tổn nhiên liệu để chưng cất nhiệt.
  • Xử lý nước nhiễm mặn theo phương pháp trao đổi ion: Nghĩa là dùng các hạt nhựa hoặc các cột có chứa ion hoạt tính để xử lý và loại bỏ các ion muối có trong nguồn nước bị nhiễm mặn. Ưu điểm của phương pháp này là có thể loại bỏ được hoàn toàn muối bằng các phương pháp hóa học, đảm bảo đầu ra nước sạch. Nhược điểm của cách xử lý này là khó vận hành và có chi phí cao.
  • Cách xử lý nước lợ, nước nhiễm mặn theo phương pháp điện phân. Phương pháp này sử dụng các tấm màng lọc ion để ngăn cách buồng chứa đặt giữa hai điện cực và nước nhiễm mặn sẽ được dẫn qua buồng này. Khi cho dòng điện đi qua hai điện cực sẽ thu được nước với lượng muối đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện phương pháp này lại khá tốn kém.
  • Các lọc nước nhiễm mặn theo phương pháp thẩm thấu ngược RO. Đây chính là phương pháp xử lý nước nhiễm mặn phổ biến và được đánh giá cao nhất hiện nay. Dòng nước cần xử lý sẽ được máy bơm tạo áp suất và tốc độ cao đưa qua màng RO chuyên dụng. Màng RO này sẽ cho phép nước đi qua và giữ lại các chất như muối, vi khuẩn,... Ưu điểm khi lọc nước nhiễm mặn theo phương pháp này chính là đạt được hiệu quả đến đến 99%.

Xử lý nước nhiễm mặn theo phương pháp thẩm thấu ngược

Xử lý nước nhiễm mặn theo phương pháp thẩm thấu ngược

Adoco cung cấp Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn uy tín, chất lượng, hiệu quả 

Xử lý nước nhiễm mặn cần phải thực hiện một cách nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho con người cũng như bảo vệ môi trường. Như đã nói ở trên, hiện nay đã có rất nhiều người lựa chọn phương pháp thẩm thấu ngược để lọc nước nhiễm mặn.

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn đạt chuẩn của Adoco

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn đạt chuẩn của Adoco

Để hệ thống xử lý nước nhiễm mặn được đảm bảo an toàn, hoạt động ổn định thì các vật liệu chế tạo phải có khả năng chống chịu ăn mòn tốt. Không chỉ chịu được sự tác động của nước mà vật liệu chế tạo còn có thể chịu được sự phá hủy của muối ở trong nước bị nhiễm mặn.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước nhiễm mặn chất lượng và uy tín nhất hiện nay trên thị trường chính là Adoco. Với mục đích mang đến cho người tiêu dùng nguồn nước an toàn, sạch sẽ, Adoco đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo để sản xuất ra hệ thống xử lý nước nhiễm mặn tiến tiến. Một số dự án tiêu biểu như: 

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn của Adoco tại Bến Tre

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn của Adoco tại Bến Tre

Khi lựa chọn các giải pháp xử lý nước nhiễm mặn tại Adoco, khách hàng không chỉ nhận được những sản phẩm tốt nhất mà còn là các dịch vụ tuyệt vời.

  • Địa chỉ: Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA, Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội
  • Số điện thoại: 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460
  • Website: https://www.adoco.vn/
  • Email: info@adoco.vn
  • Giờ mở cửa: 08:00 AM ‐ 16:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883