HỆ LỌC CHO SẢN XUẤT THỰC PHẨM

Hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm

Ngày nay, ngành sản xuất thực phẩm được xem là ngành nghề quan trọng, đóng vai trò trực tiếp và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội. Vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tiêu dùng, nên ngành sản xuất thực phẩm cần phải đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm là điều vô cùng cần thiết nhằm cung cấp nguồn nước đảm bảo sạch sẽ, liên tục với khối lượng lớn cho mọi quy trình sản xuất không bị gián đoạn.

Nước đóng vai trò rất lớn trong ngành sản xuất thực phẩm

Nước là một thành phần không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt sản xuất trong hầu hết các ngành, nó tham gia vào mọi hoạt động của đời sống từ tưới tiêu trong nông nghiệp đến các ngành công nghiệp hiện đại và hiển nhiên nước cũng đóng một vai trò rất lớn trong ngành sản xuất thực phẩm:

  • Nước tham gia vào tất cả các khâu trong chế biến thực phẩm. Từ sơ chế nguyên liệu đầu đến vai trò là thành phần chính, cơ bản trong một số loại sản phẩm như bia, nước uống, nước giải khát,...

Nước tham gia vào mọi quy trình chế biến thực phẩm

  • Giúp làm tăng cường các quá trình sinh học trong các sản phẩm thực phẩm nảy mầm, lên men.
  • Nước kết hợp với các thành phần khác, tạo nên cấu trúc và trạng thái của thực phẩm. Nước hóa dẻo tinh bột, tạo độ dai, độ dẻo, tạo hình dáng của sản phẩm thực phẩm.
  • Ngoài ra, nước còn là chất làm nóng, làm lạnh thiết bị sản xuất thực phẩm như nồi hơi, nồi hấp, tháp làm mát,...

Hệ thống máy lọc nước cho các xí nghiệp sản xuất

Rất nhiều các lĩnh vực sản xuất thực phẩm phải cần đến nước xuyên suốt trong quá trình sản xuất thực phẩm. Do đó, chất lượng nước cần đặt lên hàng đầu để đảm bảo nguồn nước sạch trong xuyên suốt quá trình sản xuất. Đây cũng là vấn đề được các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đặc biệt quan tâm. Hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm cũng từ đó được ra đời và được sử dụng rộng rãi.

Nước dùng cho sản xuất thực phẩm phải đảm bảo cả về chất lượng và số lượng

Sản xuất thực phẩm vốn là một ngành rất “nhạy cảm”, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy mọi nguyên vật liệu được sử dụng đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được toàn bộ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế kể cả nguồn nước trong làm sạch nguyên liệu.


Hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm

Ngoài ra, trong ngành sản xuất thực phẩm đòi hỏi một lượng nước rất lớn và liên tục để không làm gián đoạn quy trình sản xuất. Hệ thống công suất lớn, vận hành khép kín và liên tục, bảo đảm cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho hoạt động sản xuất thực phẩm.

Hệ thống lọc nước RO dùng trong công nghệ sản xuất thực phẩm sẽ đáp ứng toàn bộ các tiêu chí trên. Với công nghệ thẩm thấu ngược, máy sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, kim loại, vi rút, vi khuẩn và các chất hóa học hòa tan trong nước,... Đây là hệ thống được thiết kế để sử dụng trong sản xuất các loại thực phẩm yêu cầu nguồn nước sạch cao như các nhà máy sản xuất nước uống, nước ngọt, sữa, thực phẩm tiêu dùng...


Máy được lắp đặt phù hợp với từng nguồn nước

Quy trình vận hành của hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm

Lọc thô: Sử dụng các cột lọc áp lực composite có chứa các vật liệu như cát thạch anh, than hoạt tính và hạt nhựa trao đổi ion. Toàn bộ các cột lọc đều được sử dụng van điện tử, điều khiển chu trình sục rửa hoàn toàn tự động.

Màng RO: Màng lọc thẩm thấu ngược RO filmtec (USA) đóng vai trò là trái tim hệ lọc. Với lỗ lọc có kích thước 0,0001 micromet, màng loại bỏ hoàn toàn kim loại, hóa chất, vi rút, vi khuẩn và các chất độc hại trong nước,... cung cấp một nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.

Đèn UV: Đèn UV khử khuẩn trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất thực phẩm.


Hệ thống lọc nước RO tiêu chuẩn

Hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm tại Adoco

Hệ thống lọc nước do ADOCO sản xuất và lắp đặt theo nhu cầu của khách hàng. Tùy theo từng mục đích cụ thể mà khách hàng có những yêu cầu khác nhau về chất lượng nước đầu ra cũng như công suất lọc của hệ thống. 

Hệ thống lọc nước ADOCO  có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Hệ thống được lắp đặt phù hợp với từng nguồn nước.
  • Máy lọc nước được thiết kế thông minh, vận hành hoàn toàn tự động, khép kín, không gây rò rỉ nước.
  • Công suất lọc cao, luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho sản xuất.
  • Kích thước hệ thống nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành.
  • Chi phí vận hành thấp.


Máy lọc nước vận hành hoàn toàn tự động


Máy lọc nước công suất cao, đáp ứng đủ lượng nước cần thiết

Với các ưu điểm sản phẩm như trên, ADOCO đã cung cấp và được tin dùng hàng loạt các hệ thống lọc nước trong ngành sản xuất thực phẩm cho nhiều công ty, xí nghiệp trên toàn quốc. Ngoài việc cung cấp hệ thống lọc chất lượng cao, ADOCO còn mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn tận tình, chính sách bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp, giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm mà không phải lo lắng về bất cứ sự cố gì.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883