Hệ thống làm mềm nước hiện đại nhất hiện nay

 Đánh giá
Liên hệ

Có thể bạn chưa biết việc sử dụng nước cứng chưa qua xử lý tại hệ thống làm mềm nước dẫn đến nhiều mối nguy hại trong đời sống con người. Adoco.vn sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về các thiết bị làm mềm nước cũng như những điều bạn nên biết về loại nước cứng nguy hại này. 

 

Hệ thống làm mềm nước tại ADOCO có thể mang đến cho bạn nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nước cứng gây ra những tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất, đời sống sinh hoạt và sức khỏe của con người. Để tìm hiểu tại sao nước cứng lại gây ra những ảnh hưởng xấu như vậy thì trước tiên cần tìm hiểu về khái niệm “Nước cứng là gì và nguyên nhân nào lại tạo ra chúng”.

Sự khác biệt giữa nước cứng và nước mềm.

Sự khác biệt giữa nước cứng và nước mềm

Nước cứng là gì? 

Nước cứng là lượng nước có hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là canxi và magie. Nước cứng còn chứa các ion kim loại khác như sắt, nhôm, mangan...tuy nhiên những thành phần này chiếm tỉ lệ ít....nước cứng được chia thành 3 loại có độ cứng khác nhau: độ cứng tạm thời, độ cứng vĩnh cửu và độ cứng toàn phần.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc hình thành nước cứng

Cách hình thành nước cứng.

Cách hình thành nước cứng

 • Nước cứng được hình thành từ các mạch nước ngầm, chúng sẽ chảy qua các lớp đất đá và hoà tan các ion Magie và Canxi. Từ đó, nó sẽ làm tăng độ cứng trong nước cao hơn.
 • Nước cứng còn là nước ở các ao hồ, sông ngòi tự nhiên và khi chảy qua đá vôi cũng có thể làm tăng độ cứng trong nước.

 • Nước cứng vẫn còn tình trạng cứng nếu việc xử lý nước đá vôi chưa có biện pháp hoặc chưa triệt để.

Trong trường hợp nếu không xử lý bằng hệ thống làm mềm nước, nước cứng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như khô da, khô tóc, quần áo chăn màn trở nên thô ráp, vật dụng sinh hoạt hàng ngày nhanh hỏng hóc… Đặc biệt, nước cứng còn ảnh hưởng nghiệm trọng trong sản xuất công nghiệp.

Tại sao nên làm mềm nước cứng? 

Trong nước cứng có chứa nhiều tạp chất nên dẫn đến nguyên nhân gây ra mầm bệnh cho con người như sỏi thận, tắc nghẽn động mạch trong cơ thể. Đồng thời, nó có thể gây ra nổ nồi hơi nếu bạn dùng nước cứng trong công nghiệp như dùng cho các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh,... Mặt khác, nước cứng sẽ còn làm giảm hiệu quả của việc sản xuất thuốc trong y tế. Vì thế hệ thống xử lý nước cho ngành dược rất phổ biến trong các bệnh viện.

Sử dụng nước cứng sẽ hạn chế làm sạch vi khuẩn khi rửa tay

Sử dụng nước cứng sẽ hạn chế làm sạch vi khuẩn khi rửa tay

Ngoài ra, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nước cứng còn gây ra một vài tác hại tiêu cực như: 

 • Cốc chén và những vật dụng tiếp xúc với nước luôn có cặn, mảng bám khó vệ sinh.

 • Nấu ăn bằng nước cứng làm giảm độ ngon và biến màu thực phẩm.

 • Pha tra, cà phê làm giảm độ trong và nổi váng.

 • Làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, làm giảm tác dụng của các chất tẩy rửa.

 • Gây ra tình trạng bám cặn trên các thiết bị nhiệt như bình nóng lạnh, ấm đun nước làm giảm sự trao đổi nhiệt, thiết bị nhanh hỏng.

 • Các đường ống nước dễ bị mảng bám, tắc nghẽn, hay hư hỏng, dẫn đến phát sinh chi phí sửa chữa.

Chính vì những tác hại tiêu cực không mong muốn mà nước cứng mang lại như vậy nên chúng ta cần phải sử dụng hệ thống làm mềm nước cứng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và đời sống sinh hoạt tốt hơn.

Một số phương pháp phổ biến để làm mềm nước cứng 

Hiện nay, phương pháp làm mềm nước rất phổ biến và các loại được sử dụng đó là:

 • Phương pháp sử dụng nhiệt: Khi đun sôi làm cho các CO2 bốc hơi và làm mềm cacbonat trong nước. Nhưng CaCO3 vẫn còn tồn tại nên người ta có thể sử dụng chưng cất. Từ đó, nước cứng sẽ được làm mềm thành nước tinh khiết. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao và chỉ sử dụng trong phòng thí nghiệm.

 • Phương pháp thẩm thấu ngược: Đây là phương pháp mà người ta sử dụng màng lọc RO giúp loại bỏ được muối Magie và Canxi. Thế nhưng, nguồn nước này lại mất đi một phần khoáng chất tốt cho sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài.

 • Phương pháp nhựa trao đổi ion: So với các phương pháp đã liệt kê ở trên thì cách làm này khá đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Hạt nhựa giúp trao đổi các ion để từ đó các cation Ca2+, Mg2+ trao đổi với các cation Na+, K+ giúp làm mềm nước cứng. 

Nguyên lý vận hành của hệ thống làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion

Hệ thống làm mềm nước giúp loại bỏ canxi và magie trong nước cứng bằng quá trình trao đổi ion qua các hạt nhựa trao đổi ion. Hạt nhựa này sau đó sẽ được tái sinh lại trong quá trình hoàn nguyên.

Về cơ bản, hệ thống vận hành qua 1 số bước cơ bản  sau:

 • Bình chứa vật liệu lọc: chứa hạt trao đổi ion (hạt làm mềm) nhằm để hút, giữ canxi magie có trong nước.

 • Bình chứa dung dịch nước muối đậm đặc để   phục vụ quá trình hoàn nguyên. Dung dịch này được bơm vào bình hạt, buộc canxi và magie phải tách khỏi vật liệu lọc, làm sạch vật liệu lọc.

 • Hệ thống van tự động sẽ tự động theo dõi, vận hành để thực hiện các bước lọc và hoàn nguyên,tái sinh một cách hiệu quả nhất.

Những ưu điểm nổi bật của hệ thống làm mềm nước 

Thiết bị làm sạch nước cứng tại các nhà máy sản xuất.

Thiết bị làm sạch nước cứng tại các nhà máy sản xuất

Hệ thống làm mềm nước có những ưu điểm sau:

 • Xử lý, loại bỏ canxi, magie có trong nước. Tránh hoàn toàn được những tác hại không mong muốn do nước cứng gây ra, bảo vệ sức khỏe và nâng cao tuổi thọ của các vật dụng sinh hoạt hàng ngày.

 • Thiết kế thông minh, hoạt động   hoàn toàn tự động.

 • Độ bền cao.

 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành. 

Quy trình lắp đặt hệ thống làm mềm nước tại ADOCO

Tại ADOCO, hệ thống làm mềm nước cứng sẽ được lắp đặt dựa trên kết quả khảo sát thực tế nước đầu vào và nhu cầu của khách hàng.  Hiện có rất nhiều sản phẩm làm mềm nước, thiết bị xử lý nước với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Một số sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ (Máy làm mềm nước GE) và các nước có công nghệ lọc nước phát triển trên thế giới.

Tất cả các hệ thống làm mềm nước tại ADOCO đều đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

 • Máy móc, thiết bị vật tư đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng,  nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 • Hệ thống được thiết kế thông minh, hoàn toàn tự động.

 • Sử dụng vật liệu lọc chất lượng cao, tiết kiệm được thời gian lọc, muối hoàn nguyên giảm thiểu chi phí vận hành.

 • Hệ thống vận hành ổn định, tuổi thọ cao và thời gian bảo hành kéo dài.

 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước, ADOCO tự hào là đơn vị đi đầu trong hoạt động cung cấp hệ thống làm mềm nước cho gia đình và công nghiệp. Từ hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ đến thực phẩm... Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, khảo sát, báo giá cụ thể. Thông tin liên hệ: 

 1. Công Ty CPCN VIETGHA
 2. Địa chỉ: Số 105, ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.
 3. Phone: (+84) 66860460
 4. Hotline: 090 2197493 |  Email: info@adoco.vn
 5. Website: https://adoco.vn/
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883