17 October, 2021
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ

Hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ là yếu tố then chốt trong quá trình tạo ra một sản phẩm chất lượng cao. Do đó, trang bị một hệ thống xử lý nước công nghiệp đạt chuẩn giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và lợi nhuận tốt nhất. 

Tại sao cần trang bị hệ thống cấp nước cho ngành xi mạ? 

Với sự phát triển của ngành công nghiệp xi mạ hiện nay, việc đầu tư vào quy trình sản xuất, chất lượng được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, nguồn nước tinh khiết được sử dụng để đảm bảo độ chính xác trên từng sản phẩm.

Tại sao cần trang bị hệ thống cấp nước cho ngành xi mạ? 

Tại sao cần trang bị hệ thống cấp nước cho ngành xi mạ? 

Để làm được điều này, hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ đem lại hiệu quả vượt trội. Như chúng ta đã biết, nguồn nước trong tự nhiên chứa nhiều tạp chất khác nhau. Khi đưa chúng vào sản xuất trong ngành xi mạ, chất lượng sản phẩm không được đánh giá cao. Do đó, các nhà máy rất cần một hệ thống cấp nước tinh khiết. Sau khi qua các màng lọc, nguồn nước được loại bỏ các tạp chất, hóa chất, bụi bẩn, các chất gây hại khác. Cuối cùng, nước tinh khiết được đưa vào sử dụng đem lại hiệu quả cao nhất.

Như vậy, có thể thấy nước tinh khiết giữ vị trí quan trọng trong ngành xi mạ, điện tử,... Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn về hệ thống xử lý này hoạt động như thế nào? Phần sau đây sẽ trả lời thắc mắc này.

Ảnh hưởng của nước thải đến môi trường

Có thể nói, đối với các nhà sản xuất, không chỉ đạt danh thu kinh doanh hiệu quả mà cần đảm bảo mục tiêu về phát triển bền vững đơn cử là bảo vệ môi trường. Chính vì lẽ đó, ngày nay, các chủ đầu tư thường thiết lập hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ tại nhà máy sản xuất của mình. 

Hình ảnh thiết bị xử lý nước thải tại Adoco

Nếu như không xử lý kịp thời, các ảnh hưởng xấu mà nước thải gây ra với môi trường có thể kể đến: 

  • Là nguyên nhân gây ra những bệnh nan y, nguy hiểm cao cho sức khỏe của con người. Một số bệnh phổ biến như: ung thư, viêm loét da, viêm đường hô hấp,... bởi các chất độc hại từ nước thải xi mạ thẩm thấu vào trong nước, theo chuỗi thức ăn mà cơ thể hấp thụ mà gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
  • Là tác nhân gây nhiễm độc nguồn nước, khiến các thủy sinh vật trong nước bị nhiễm độc dẫn đến thoái hóa thậm chí là tử vong. Nếu với nồng độ nhỏ, việc tích tụ lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sống của các loài sinh vật trong tương lai. 

Phương pháp xử lý nước thải xi mạ

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã không ngừng tìm kiếm các phương pháp nhằm giúp hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ được hiệu quả hơn. Một số phương pháp phổ biến có thể kể đến như sau: 

  • Phương pháp điện hóa
  • Phương pháp sinh học
  • Phương pháp trao đổi ion
  • Phương pháp kết tủa

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên chúng đều có đặc điểm chung là xử lý chất độc hại trong nước thải xi mạ, giúp nguồn nước trở nên sạch trong hơn. 

Hệ thống lọc nước ngành xi mạ quy chuẩn gồm những bước nào? 

Hệ thống lọc xi mạ là một hệ thống lọc với kích thước lọc siêu nhỏ. Vì vậy, bên cạnh bước tinh lọc sẽ cần nhiều màng lọc sơ bộ trước khi lọc chính. Nước từ đầu nguồn vào chính là nước máy cần xử lý clo, asen, sắt,... qua các cột lọc.

Hệ thống lọc nước ngành xi mạ quy chuẩn gồm những bước nào?

Hệ thống lọc nước ngành xi mạ quy chuẩn gồm những bước nào?

Cột lọc đa tầng: Cột lọc đa tầng chứa nhiều cát mangan và cát thạch anh. Chúng có thể xử lý những chất cặn với kích thước lớn và ion kim loại trên bề mặt một cách triệt để.

Cột lọc than: Ở cột này, lớp than hoạt tính sẽ hấp thụ các clo dư, hợp chất hữu cơ có trong nước và khử mùi hiệu quả.

Cột trao đổi ion: Tại cột này, gốc Na+ sẽ được trao đổi với Mg2+ và Ca2+ có hóa trị cao nhằm làm giảm độ cứng. Sau đó, nước ra sẽ mềm hơn rất nhiều.

  • Lọc Cartridge: Các khe của lõi lọc Cartridge có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng dưới 5µm. Nhờ đó, các chất rắn nằm lơ lửng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
  • Màng lọc RO: Hiệu suất lọc nước của màng RO có thể đạt đến hơn 96% nhờ cơ chế thẩm thấu ngược. Nước đi qua màng RO được tách hoàn toàn với vi khuẩn, nấm, ion lạ,...
  • Cột lọc Mixbed: Cột lọc Mixbed có chứa các hỗn hợp trao đổi cation và anion được trộn với tỷ lệ thích hợp để đảm bảo nước đầu ra có độ dẫn điện chỉ dưới 0.1µS/cm.

Giai đoạn khử trùng: Trong hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ, nước được khử trùng bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone giúp diệt sạch vi khuẩn trong đường ống. Xác khuẩn cũng được qua lõi lọc khác để hoàn thành khử trùng. Cuối cùng, nước thu được sẽ đưa vào bồn chứa để tiến hành sử dụng.

Adoco cung cấp giải pháp hoàn hảo cho hệ thống cấp nước ngành xi mạ 

Adoco cung cấp giải pháp hoàn hảo cho hệ thống cấp nước ngành xi mạ 

Adoco cung cấp giải pháp hoàn hảo cho hệ thống cấp nước ngành xi mạ 

Thương hiệu Adoco là một đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ hệ thống lọc, xử lý nước cho các ngành xi mạ, sơn, điện tử,... và dân dụng. Adoco.vn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trong tiêu dùng và sản xuất. 

Do đó, vì mục tiêu sử dụng nước an toàn, tinh khiết, Adoco luôn sáng tạo, tìm kiếm và phát triển những công nghệ tiên tiến nhất. Người tiêu dùng sẽ thực sự hài lòng khi trải nghiệm những dịch vụ gia tăng sau khi bán hàng của Adoco như: Dịch vụ xử lý nước thải y tế, Dịch vụ lọc tổng cho biệt thự và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc tìm hiểu về hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ. Đây là thiết bị cần thiết những sản phẩm mạ chất lượng cao. Bạn đọc có nhu cầu, mời liên hệ Adoco theo các thông tin sau đây: Website www.adoco.vn hoặc hotline 0936.763.883 để được tư vấn kỹ lưỡng. 

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883