03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Giải đáp: Nước nhiễm chì có xử lý được bằng máy lọc nước công nghiệp RO không?

Hiện nay, kim loại nặng được tìm thấy rất nhiều trong nước, đặc biệt là chì. Nước nhiễm chì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người khi sử dụng một thời gian dài. Nước đun sôi hay được lọc qua các loại máy lọc kém chất lượng sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được. Vậy nước nhiễm chì có xử lý được bằng máy lọc nước công nghiệp RO không? 

Nước nhiễm chì có xử lý được bằng máy lọc nước công nghiệp RO không?

Nước nhiễm chì có xử lý được bằng máy lọc nước công nghiệp RO không?

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Thế nào là nước nhiễm chì? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng? 

Trước khi giải đáp thắc mắc nước nhiễm chì có xử lý được bằng máy lọc nước công nghiệp RO không, hãy cùng tìm hiểu nước nhiễm chì là gì. Nước nhiễm chì là nguồn nước chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép (giới hạn ô nhiễm chì trong nước là 0.01mg/l). Chúng ta không thể dùng mắt thường hay nếm để nhận biết nước có nhiễm chì hay không vì nó không màu, không mùi, không vị. 

Nước nhiễm chì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người

Nước nhiễm chì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người

Nếu sử dụng nước nhiễm chì lâu ngày sẽ gây ra tình trạng nhiễm độc chì. Nhiễm độc chì để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi vào cơ thể, khoảng 40-50% chì trong nước sẽ được hấp thụ vào máu, mô mềm và xương, có thể gây ra bệnh suy giảm chức năng thần kinh. Nồng độ chì thông thường trong cơ thể trẻ nhỏ là < 0.05mg/lít máu. Từ 0.6 - 0.7mg/lít máu được tính là nhiễm độc chì vừa phải. Còn trên 0.7mg/lít máu sẽ được tính là nhiễm độc nặng và có thể gây ra các tình trạng như co giật, tử vong. 

Nói tóm lại, sử dụng nước nhiễm chì vô cùng nguy hiểm. 

XEM THÊM >>> Dịch vụ cho thuê máy lọc nước

Vậy nước nhiễm chỉ có xử lý bằng máy lọc nước công nghiệp RO không?

Câu trả lời là có. 

Hiện nay, nguồn nước tự nhiên bị nhiễm chì rất nhiều nên cần phải có những biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một trong số những biện pháp xử lý đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO.

Máy lọc nước công nghiệp RO

Máy lọc nước công nghiệp RO

Máy lọc nước công nghiệp RO được trang bị công nghệ thẩm thấu ngược - công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước. Sản phẩm sử dụng màng lọc có kích thước lỗ chỉ 0.0001 micromet, áp lực lớn từ máy bơm đẩy phân tử nước siêu nhỏ lọt qua lỗ lọc và giữ lại các kim loại nặng, trong đó có chì. Chính vì vậy, nguồn nước sau lọc là nước tinh khiết, không mùi, không chứa vi khuẩn hay kim loại. Máy lọc nước công nghiệp RO là sản phẩm giúp xử lý hoàn hảo tình trạng nước nhiễm chì, hay nhiễm kim loại nặng…

Máy lọc nước công nghiệp RO thường được sử dụng để sản xuất nước tinh khiết cho công ty, nhà máy, trường học, khách sạn,.. hoặc các khu vực có nước nhiễm chì cần phải xử lý.

XEM THÊM >>> Hệ thống lọc tổng nào tốt nhất cho chung cư

Đơn vị lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO chất lượng hiện nay

Nếu bạn đang muốn lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO chất lượng cho doanh nghiệp, xưởng sản xuất, chung cư, trường học, khách sạn,... hãy liên hệ với Công ty cổ phần Công nghiệp VIETGHA (ADoco). Adoco là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện từ tư vấn, thiết kế, thi công công trình đến cung cấp các loại vật tư, thiết bị hóa chất cho ngành xử lý nước cấp - nước thải trong và ngoài nước. Ngoài những sản phẩm máy lọc nước RO cho gia đình, chúng tôi cũng là đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp RO quy mô lớn giúp sản xuất nước tinh khiết và xử lý nước nhiễm chì nặng.

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết được cung cấp và lắp đặt bởi Adoco

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết được cung cấp và lắp đặt bởi Adoco

Trong nhiều năm hoạt động, Adoco đã cung cấp thiết bị lọc nước tinh khiết uống ngay công nghiệp và dân dụng cho hàng trăm công ty, doanh nghiệp,... và hàng nghìn gia đình, luôn được sự tin tưởng tuyệt đối từ các khách hàng, tổ chức. Với giải pháp linh hoạt, công nghệ lọc hiện đại, mang đến nguồn nước chất lượng cao. Adoco luôn cam kết giúp khách hàng gạt bỏ mọi nỗi lo lắng về nguồn nước sinh hoạt cũng như nguồn nước uống.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về nước nhiễm chì có xử lý bằng máy lọc nước công nghiệp RO được không. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước RO chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với Adoco qua

Địa chỉ: Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA, Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội

Số điện thoại : 0936 763 883 - 0902 197 493 - 0246 686 0460

Email: info@adoco.vn

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883