03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không?

Sự ra đời của sản phẩm máy lọc nước RO giúp lọc các cặn bẩn, tạp chất, hóa chất có trong nguồn nước, mang đến chất lượng nước đảm bảo, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc rằng nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không. Để có được thông tin chính xác nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không

Nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không

XEM THÊM >>> Dịch vụ cho Cho thuê cây lọc nước nóng lạnh tại Hà Nội

Nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không? 

Trước khi giải đáp thắc mắc nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không, ta cần tìm hiểu được cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO. 

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO có công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại nhất hiện nay (reverse osmosis). Các khe trên màng lọc có kích thước chỉ 0.0001 micromet, có thể lọc các tạp chất rắn, ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus... với các kích thước siêu nhỏ và khử mùi, mang đến nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay. Máy lọc nước RO có thể lọc được đa dạng các nguồn nước đầu vào như nước giếng, nước suối, nước nhiễm phèn, nước nhiễm vôi, nước máy,... 

Máy lọc nước RO mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng

Máy lọc nước RO mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước mặt

Vậy uống nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không? 

Về cơ bản, nước sau khi lọc qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng nên có thể uống được ngay mà không cần đun sôi. Nên dùng nước đun sôi hay dùng nước qua máy lọc? 

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, vậy dùng nước đun sôi hay nước lọc máy sẽ tốt hơn. Quá trình đun sôi giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng có trong nước. Tuy nhiên, nguồn nước hiện nay ngày càng ô nhiễm, trong nước không chỉ chứa vi khuẩn, chứa cặn bẩn mà còn chứa các loại hóa chất, kim loại  gây hại cho sức khỏe. Khi đun sôi, các hợp chất này không mất đi. Nếu sử dụng một thời gian dài, các chất này sẽ ngấm dần vào cơ thể con người và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 

 

Nên sử dụng nước đã được xử lý qua máy lọc hơn là chỉ đun sôi

Nên sử dụng nước đã được xử lý qua máy lọc hơn là chỉ đun sôi

Các loại máy lọc nước chất lượng hiện nay có khả năng lọc chặn và khử mùi, giúp lọc sạch các cặn bẩn, hợp chất sinh học, clo dư, vi khuẩn, virus, hóa chất và kim loại nặng hòa tan trong nước... ở tất cả các nguồn nước. Nước sau khi lọc chính là nước tinh khiết, hoàn toàn bảo đảm an toàn cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy, mỗi gia đình nên có một chiếc máy lọc nước. Nếu muốn, Bạn hoàn toàn có thể đun sôi lại nước đã qua xử lý lọc để sử dụng tuy nhiên chất lượng nước không hề thay đổi. .. chất lượng nước chỉ được đảm bảo khi sử dụng các loại máy lọc chất lượng và cần thay lõi lọc, màng lọc định kỳ. Vậy nên, cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé.

XEM THÊM >>> Máy lọc nước biển thành nước ngọt

Nên sử dụng loại máy lọc nước RO nào tốt nhất?

Có một lưu ý nhỏ về công nghệ RO chính là nó có tác dụng loại bỏ cả các khoáng chất có trong nước nên khi sử dụng các máy lọc nước RO có thể bổ sung thêm các lõi khoáng, lõi kiềm để tăng thêm khoáng chất, độ PH và chất điện giải trong nước.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy lọc nước RO chất lượng hiện nay như: 

  • Máy lọc RO ADC 206i

Máy lọc nước RO ADC 206i

Máy lọc nước RO ADC 206i

  • Máy lọc RO ADC 207

Máy lọc nước RO ADC 207 có chức năng nóng lạnh

Máy lọc nước RO ADC 207 có chức năng nóng lạnh

  • Máy lọc nước RO ADC 103

Máy lọc nước RO ADC 103 giá rẻ

Máy lọc nước RO ADC 103 giá rẻ

  • Máy lọc nước để bàn RO ADC 108

Máy lọc nước để bàn RO ADC 108

Máy lọc nước để bàn RO ADC 108

Bạn có thể truy cập website adoco.vn để tham khảo nhiều hơn các loại máy lọc nước RO hàng đầu hiện nay. Adoco là đơn vị chuyên tư vấn, chuyển giao công nghệ và cung cấp các hệ thống lọc nước, thiết bị xử lý nước công nghệ cao dành cho doanh nghiệp và công trình dân dụng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của chúng tôi. 

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp rõ ràng câu hỏi nước lọc từ máy lọc RO có cần đun sôi không? Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể uống trực tiếp hoặc đun sôi nước đã lọc qua máy. Nếu đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước RO chất lượng, uy tín, liên hệ với ADOCO qua hotline: 0936.763.883 hoặc website: https://www.adoco.vn/ để được tư vấn nhanh chóng nhất!

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883