02 March, 2020
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

TRAO ĐỔI ION ĐỂ LÀM MỀM NƯỚC CỨNG

Các ion Can-xi (Ca2+), Magiê (Mg2+) có trong nước sẽ tạo ra cặn trong đường ống, bám trên bề mặt các vật chứa, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Để thay thế ion magiê, can-xi người ta thường dùng hạt catrion để làm nước “mềm” hơn. Đây là một trong những ứng dụng của phương pháp trao đổi ion

Nguyên lý trảo đổi Ion

Trao đổi ion là một phương pháp làm mềm, khử khoáng vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Nguyên lý hoạt động của các loại vật liệu hầu như giống nhau. Sự khác biệt chỉ thể hiện rõ ở cấu tạo và quy trình công nghệ sản xuất vật liệu trao đổi ion.

Ion là một nguyên tử mang điện tích. Nguyên tử mang điện tích âm được gọi là Anion. Nguyên tử mang điện tích dương (thường là kim loại) được gọi là Cation.

Chu trình vận hành của thiết bị trao đổi ion

Khi gặp điều kiện thuận lợi, các ion trái dấu có thể kết hợp với nhau, tạo thành cặn, váng. Một số có hại cho sức khỏe, một số gây mất mỹ quan. Để xử lý hiện tượng này, người ta dùng “hạt nhựa trao đổi ion”. Theo nguyên lý những hạt mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, người ta dùng loại hạt nhựa tích Cation để “hút” các ion âm và ngược lại. Khi các hạt nhựa đã bão hòa (không thể “hút” thêm được nữa) người ta phải “sạc” lại. Quá trình này có thể diễn ra liên tục hay theo chu kỳ, tự động hay thủ công tùy vào quy mô và sản phẩm cụ thể.

Hệ làm mềm nước (Loại bỏ đá vôi) cho gia đình

Làm mềm nước, loại bỏ các cặn Canxi, huyền phù rỉ sét, cặn lơ lửng, kim loại nặng như sắt và mangan asen… Tác dụng của nước mềm là chống cáu cặn trên đường ống đặc biệt là các thiết bị trao đổi nhiệt tiết kiệm điện năng, ngăn ngừa bện sỏi thận, vôi hóa, làm cho da tóc mềm mại hơn, quần áo sạch và mềm mại hơn, tiết kiệm xà phòng, các thiết bị vệ sinh không đóng cáu cặn và luôn sang bóng.

– Công suất : 2.5 m3/h
– Thiết kế 2 trong 1.
– Cột lọc  5 micron, 20 inch béo.
– làm mềm nước, loại bỏ các cặn Canxi, huyền phù rỉ sét, cặn lơ lửng, kim loại nặng như sắt và mangan asen…
– Tác dụng của nước mềm là chống cáu cặn trên đường ống đặc biệt là các thiết bị trao đổi nhiệt tiết kiệm điện năng, ngăn ngừa bện sỏi thận, vôi hóa, làm cho da tóc mềm mại hơn, quần áo sạch và mềm mại hơn, tiết kiệm xà phòng, các thiết bị vệ sinh không đóng cáu cặn và luôn sang bóng.
– Vật liệu:  hạt trao đổi ion.
– Thời gian thay vật liệu 05 năm.
– Van tự động: Tự động hoàn nguyên tái sinh lại hạt trao đổi ion bằng muối theo thời gian

Hãy liên hệ với Adoco.vn để được tư vấn chi tiết.

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883