18 April, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Cách thay lõi lọc nước thô đúng chuẩn

Hệ thống lọc nước được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, lõi lọc nước thô đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Bộ phận này có nhiệm vụ lọc sạch các tạp chất có kích thước lớn trong nước, từ đó hỗ trợ các quy trình lọc tiếp theo. Chính vì có vai trò quan trọng mà cách thay lõi lọc thô cũng được nhiều người quan tâm để đảm bảo hệ thống lọc luôn hoạt động tốt nhất.

Lõi lọc nước thô là gì?

Lõi lọc nước thô là bộ phận cần thiết trong các hệ thống lọc nước hiện nay. Tuy nhiên, lõi lọc thô là gì thì không phải ai cũng biết. Hiểu đơn giản thì lõi lọc thô là một bộ phận của hệ thống lọc nước, thường được cấu tạo từ các sợi bông siêu nhỏ với khe hở từ 0.5-5 micromet. Các sợi bông này được nén ở áp suất cao, tạo thành một khối bông dày để lọc đi bụi bẩn, tạp chất hay sinh vật phù du trong nước có kích thước lớn hơn khe hở của khối bông.

Lõi lọc nước thô giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet trong nước

Giống như tên gọi thì lõi lọc nước thô được sử dụng để lọc nguồn nước đầu tiên. Vị trí của thiết bị này thường được đặt trên cùng bộ lộ để lọc các bụi bẩn với kích thước lớn. Từ đó làm tiền đề cho các hoạt động tiếp theo của hệ thống lọc. Hiện nay, lõi lọc này có mặt hầu hết trong các bình lọc nước thông thường hay các máy lọc với công nghệ RO, Nano,...

XEM THÊM >>>  Máy lọc nước biển thành nước ngọt

Ưu điểm của lõi lọc nước thô

Lõi lọc nước thô sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội trong hệ thống lọc nước. Do đó, đây được xem như bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước hiện nay.

Lõi lọc thô sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

  • Lõi lọc này có khả năng lọc được bụi bẩn hay chất rắn rỉ sét có kích thước lớn trong nước.

  • Lõi lọc thô có thể lọc được các tạp chất với kích thước lớn hơn 5 micromet, góp phần mang lại nguồn nước sạch cho người dùng.

  • Thiết bị được đặt ở vị trí đầu tiên, có khả năng lọc bụi bẩn kích thước lớn giúp tránh các trường hợp tắc màng lọc do có nhiều chất bám lên.

  • Lõi lọc thô góp phần nâng cao tuổi thọ cho các màng lọc đắt tiền trong hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO, Nano.

  • Không chỉ có độ bền bỉ cao mà việc bảo dưỡng, thay mới lõi lọc nước thô cũng rất đơn giản, dễ thực hiện.

XEM THÊM >>>  Hệ thống xử lý nước cho ngành điện tử

Cách thay lõi lọc nước thô

Lõi lọc nước thô là bộ phận cần thiết trong cấu tạo của hệ thống lọc nước. Chính vì thế, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới thiết bị này để giúp cho hệ thống lọc hoạt động hiệu quả. Nếu không thay lõi lọc thô định kỳ thì không chỉ hiệu quả lọc nước không đạt, chất lượng nước không đảm bảo mà cũng làm giảm tuổi thọ của hệ thống lọc nước. Vì thế, khi sử dụng từ 3 - 6 tháng thì người dùng cần cần phải thay mới lõi lọc thô cho hệ thống lọc nước của mình.

Cách thay lõi lọc thô đơn giản, dễ làm

Dưới đây là cách thay lõi lọc thô mà nhiều người đang tìm kiếm để có thể thay mới lõi lọc định kỳ cho hệ thống lọc nước của mình. Cách thay lõi lọc thô cũng khá đơn giản, dễ thực hiện, bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước đầu vào của hệ thống lọc nước.

  • Bước 2: Sau đó mở cốc lọc số 1 nằm ngoài cùng bên phải để tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ. Nên giữ nguyên phần gioăng của lõi để tránh bị nước rò rỉ.

  • Bước 3: Tiến hành thay lõi cho cốc lọc số 2 nằm ở giữa giống với cốc số 1. Tuy nhiên, ở lõi 2 thì không có gioăng dưới cốc lọc, đầu gioăng được đặt phía trên.

  • Bước 4: Tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi lọc cũ số 3, sau đó dùng một chậu nhỏ để hứng nước phía dưới nắp của cốc lọc. Chờ 30s để nước đầy cốc số 2 sau đó chảy sang cốc số 3. Ban đầu nước sẽ có màu đen do mạt than ở cốc lọc 2, lúc này cần chờ đến khi nước trong thì ngắt nguồn điện và lắp lõi số 3 vào cốc lọc 3.

  • Bước 5: Tiến hành tháo dây RO nhỏ, tiếp đến là dây đầu vào lõi lọc số 4 và màng RO. Sau đó cắm điện để máy hoạt động và hứng nước chảy từ đầu dây RO trong khoảng 5p. Tiếp đến, ngắt nguồn điện và lắp lại dây RO vào lõi 4. Sau đó cắm điện để hệ thống lọc nước hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lõi lọc nước thô. Nếu quý khách đang có ý định thay bộ phận này cho hệ thống lọc nước nhưng chưa tìm được đơn vị cung cấp uy tín thì Adoco là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm lõi lọc thô có chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA

Trụ sở chính: Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460

Email: info@adoco.vn

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883