17 October, 2021
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Hệ thống lọc nước biển là gì? Máy lọc nước biển thành nước ngọt mới nhất

Với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng hiện nay thì máy lọc nước biển là một trong những phát minh cực kỳ hữu ích, đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Vậy, hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước biển này như thế nào? Cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề trên qua bài viết này nhé! 

Hệ thống lọc nước biển là gì? 

Máy lọc nước biển thành nước ngọt là hệ thống lọc nước sử dụng máy bơm áp lực cao đẩy nước qua màng lọc chuyên dụng, nhằm loại bỏ muối đậm đặc, các chất hữu cơ và các tạp chất khác tạo thành nguồn nước ngọt thông thường.
 

  Máy lọc nước biển là giải pháp tối ưu giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt ở nước ta

  Máy lọc nước biển là giải pháp tối ưu giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt ở nước ta

  Xem thêm

  Cấu tạo của máy lọc nước biển thành nước ngọt

  Hiện nay, các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều dòng máy lọc nước biển khác nhau, song vẫn được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau:

  • Bơm: Đây là bộ phận có tác dụng tạo ra áp lực nước, giúp đẩy nước đi qua hệ thống lọc một cách nhanh chóng, dễ dàng.
  • Hệ thống lọc thô: Nước biển được đẩy qua hệ thống lọc thô để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn…..Đây cũng là bộ phận giúp bảo vệ màng lọc RO hoạt động được bảo vệ tốt hơn.
  • Màng lọc: Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước biển. Màng lọc RO sử dụng cho nước mặn được thiết kế đặc biệt chỉ có phân tử nước có thể đi qua. Màng lọc loại bỏ hoàn toàn muối, các chất hữu cơ, các vi sinh vật có hại…..tạo ra nguồn nước ngọt sạch sẽ, an toàn để sử dụng.  
  • Đồng hồ áp thấp, áp cao, đồng hồ hiển thị chỉ số TDS, van áp lực….
  • Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động.

  Máy lọc nước biển sở hữu cấu tạo thông minh, khoa học

  Máy lọc nước biển sở hữu cấu tạo thông minh, khoa học

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước biển 

  Máy lọc nước biển hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất đầu vào và đầu ra. Theo đó, dòng nước sẽ được đẩy qua lõi màng lọc RO nhờ áp suất tạo ra bởi máy bơm. Hệ thống này sở hữu thiết kế vô cùng khoa học và được vận hành hoàn toàn tự động.  Hệ thống loại bỏ toàn bộ các phân tử muối, tạp chất, kim loại nặng, vi sinh vật có hại,...Biến nước biển thành nước ngọt để phục vụ ăn uống sinh hoạt hàng ngày.  

  Các phân tử muối sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi đi qua máy lọc nước biển

  Các phân tử muối sẽ được loại bỏ hoàn toàn khi đi qua máy lọc nước biển

  Vì sao phải sử dụng máy lọc nước biển thành nước ngọt? 

  Nước ngọt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sống của các sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, mưa thưa thớt, khô hạn kéo dài ở nhiều nơi,... nguồn nước ngọt dần trở nên khan hiếm, tình hình thiếu nước cũng đáng báo động hơn bao giờ hết. Đứng trước vấn đề này, chúng ta cần tìm ra một giải pháp nhằm tạo ra nước ngọt để phục vụ cho đời sống con người và các loài sinh vật khác. 

  1. Máy lọc nước biển thành nước ngọt chính là một phát minh hữu ích, là giải pháp tuyệt vời cho tình trạng thiếu nước hiện nay.
  2. Máy lọc nước biển được sử dụng để lọc cho các khu vực như các nhà hàng, khách sạn...trên đảo, các giàn khoan trên biển…

  Ngoài ra, Máy lọc nước biển còn được sử dụng chủ yếu trên các tàu biển đặc biệt là các tàu đánh cá xa bờ...thay vì chở hàng trăm các bình nước vừa nặng, vừa tốn diện tích gây tốn nhiên liệu, ngư dân có thể lắp máy lọc nước biển gọn nhẹ mà không bao giờ sợ thiếu nước..

  Adoco cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lọc nước biển chất lượng đạt chuẩn

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt nhưng chưa tìm được đơn vị thích hợp thì hãy xem xét và đến với máy lọc nước Adoco. Đây là đơn vị chuyên chuyển giao công nghệ các hệ thống lọc và xử lý nước uy tín, chất lượng, được khách hàng đánh giá vô cùng cao.

  Adoco - đơn vị cung cấp máy lọc nước biển uy tín mà bạn không nên bỏ qua

  Adoco - đơn vị cung cấp máy lọc nước biển uy tín mà bạn không nên bỏ qua

  Trong hành trình phát triển, Công ty Adoco luôn cố gắng, nỗ lực, sáng tạo và không ngừng tìm kiếm những sản phẩm với công nghệ vượt trội, tiên tiến bậc nhất nhằm mang lại nguồn nước tốt hơn cho người sử dụng. Trong số những sản phẩm do Adoco cung cấp thì máy lọc nước biển là hệ thống bán chạy nhất và được review vô cùng tốt. 

  Đến với ADOCO quý khách không chỉ nhận được những sản phẩm máy chuyển nước biển thành nước ngọt chất lượng cao, mà chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng ở đây cũng rất tuyệt vời. Cùng với đó, Công ty Adoco còn được người tiêu dùng yêu mến nhờ chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm lâu dài với chi phí thấp nhất trên toàn thị trường.

  Nếu quý khách muốn tư vấn thêm về máy lọc nước biển do Công ty Adoco cung cấp, hãy liên hệ với công ty theo một trong những cách dưới đây để được tư vấn sớm nhất:

  • Địa chỉ: Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội
  • Số điện thoại : 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460
  • Website: https://www.adoco.vn
  • Email: info@adoco.vn
  0 bình luận
  Để lại bình luận:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  0936 763 883