22 October, 2021
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Biện pháp nào xử lý nước tưới tiêu tiết kiệm chi phí, đạt năng suất tốt nhất?

Nguồn nước là một trong những yếu tố chính quyết định đến sự phát triển của cây cối. Nếu nước tưới tiêu bị nhiễm mặn, nhiễm phèn thì cần phải xử lý ngay lập tức. Quá trình xử lý nước tưới tiêu sẽ giúp cho việc tăng trưởng của các loại cây cối được đảm bảo an toàn. Tùy thuộc vào từng tình trạng ô nhiễm để lựa chọn phương pháp xử lý thích hợp.

Tìm hiểu một vài phương pháp xử lý nước tưới tiêu phổ biến 

Việc xử lý nước tưới tiêu cho cây cối không được thực hiện đúng quy trình thì sẽ rất dễ làm lây lan các mầm bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất cây trồng. Chính vì thế, người ta đã nghiên cứu và tìm ra các phương pháp xử lý nước tưới tiêu cây trồng. Điều này đảm bảo cho cây được phát triển, đạt năng suất cao, nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm nông nghiệp và đạt hiệu quả kinh tế.  

Có thể bạn quan tâm: Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Sử dụng các loại vật liệu lọc 

Có rất nhiều vật liệu để lọc nước tưới tiêu, có thể kể đến như: Than hoạt tính, cát thạch anh, hạt nhựa cation, mangan, đá nâng pH. Mỗi loại vật liệu sẽ có các kích thước khác nhau và đều được sử dụng để giữ lại cặn phèn, thanh lọc các vi sinh vật giúp cho nước trong hơn, sạch hơn. 

Các vật liệu lọc nước tưới tiêu

Các vật liệu lọc nước tưới tiêu

Một số phương pháp xử lý nước tưới tiêu đơn giản:

Lọc nước nhiễm phèn bằng vôi, trấu

Đây là các thành phần rất dễ kiếm và mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng. Các phản ứng hóa học sẽ xảy ra khi trực tiếp cho chúng vào nước, để làm sạch nguồn nước. Phương pháp này thường chỉ được ứng dụng cho các nguồn nước bị nhiễm phèn.

Xử lý nước tưới tiêu bằng hóa chất

Sử dụng hóa chất để xử lý nước tưới tiêu mang lại hiệu quả rất cao, phương pháp này còn được sử dụng để xử lý nước trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, cần phải đo đạc lượng sắt bên trong nước để sử dụng lượng hóa chất phù hợp. Nếu dùng dư quá nhiều thì sẽ khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm ngược trở lại.

Xây dựng hệ thống lọc nước tưới tiêu bằng bể lọc

Xây dựng bể lọc nước để hệ thống nước tưới tiêu sẽ giúp loại bỏ được các thành phần ion trong nước, phèn và hàm lượng muối lớn trong nước nhiễm mặn. Bể lọc nước tưới tiêu được xây dựng khá đơn giản, gồm có bể lọc, bể chứa và bể lắng. Tuy nhiên phương pháp này ko áp dụng được cho các nguồn nước khó, những nơi yêu cầu tiêu chuẩn nước đầu ra cao.

Xem thêm: Nước cứng là gì ?

Bể lọc giếng khoan phục vụ tưới tiêu

Bể lọc giếng khoan phục vụ tưới tiêu

Lắp đặt hệ thống xử lý nước tưới tiêu như thế nào để đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao?? 

Để lựa chọn ra phương pháp xử lý nước tưới tiêu đạt hiệu quả cao, người ta dựa trên một số tiêu chí:

 • Chất lượng nước đầu vào của khu vực trồng trọt, trang trại: Cần khào sát kỹ lưỡng nguồn nước cung cấp để tưới tiêu cho trang trại là nước mặt (nước sông, suối…) hay nước ngầm…
 • Quy mô của trang trạng để đưa ra công suất phù hợp với hệ thống nhằm phục vụ đủ nhu cầu sử dụng của trang trại.
 • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: Các trang trại, các khu vực trồng trọt có thể trồng các sản phẩm khác nhau nên cũng có thể yêu cầu chất lượng nước khác nhau. VD: Một số nơi trồng rau sạch nhà lưới yêu cầu chất lượng nước đầu ra phải đạt tiêu chuẩn cao...hay một số trang trại trồng hoa lan lại yêu cầu chât lượng nước phải đạt những tiêu chuẩn riêng phù hợp với với môi trường sinh trưởng khắt khe của các loài hoa lan quý…. Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau, nhà cung cấp sẽ lựa chọn các công nghệ lọc khác nhau để xây dựng lên hệ thống lọc nước hiệu quả,  cung cấp nguồn nước tốt nhất, bảo đảm cây trồng được phát triển toàn diện, đạt năng suất cao. (Chèn hình ảnh hệ lọc của trang trại hoa lan của ADOCO)

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước tưới tiêu tại Adoco

Khi đến với thiết bị xử lý nước Adoco, khách hàng sẽ được sử dụng hệ thống xử lý nước tưới tiêu đạt tiêu chuẩn. Với nhiều ưu điểm nổi bật, hệ thống xử lý nước tưới tiêu của Adoco chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm có tác dụng gì

 • Hệ thống xử lý nước tưới tiêu của Adoco giúp loại bỏ được các nguyên tố gây hại và ô nhiễm có trong nước.

Hệ thống xử lý nước tưới tiêu bằng bể lọc giếng khoan có nhiều ưu điểm

Hệ thống xử lý nước tưới tiêu bằng bể lọc giếng khoan có nhiều ưu điểm

 • Hệ thống có thiết kế thông minh, vận hành tự động. 
 • Chi phí sản phầm thấp.
 • Dịch vụ tư vấn, khảo sát và lắp đặt chuyên nghiệp
 • Chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài. Dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tận tâm và chu đáo. 

Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Địa chỉ: Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA, Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội
 • Số điện thoại: 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460
 • Email: info@adoco.vn
 • Giờ mở cửa: 08:00 AM ‐ 16:00 PM

Xin cảm ơn !

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883