03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Giải thích nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước

Máy lọc nước sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện một số mùi lạ, nước có mùi cảnh báo khả năng lọc của máy không bình thường, có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Vậy nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước là gì? Cùng ADOCO khám phá thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Hé lộ nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước

Máy lọc nước có mùi hôi là tình trạng bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước có thể do nhiều yếu tố, phổ biến với các trường hợp sau:

- Máy lọc nước có mùi tanh: do nước chứa nhiều ion kim loại nặng như sắt, mangan, nhôm,... Bạn có thể nhận biết nước nhiễm sắt dễ dàng khi thấy có màu vàng, nâu đỏ hoặc nổi váng trên bề mặt.

- Máy lọc nước có mùi trứng thối: nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước là do vi khuẩn kỵ khí có trong nước. Dòng nước từ mạch ngầm dễ nhiễm chất hữu cơ trong lòng đất. Dưới tác dụng của vi khuẩn sinh ra khí H2S, khí này kết hợp với ion kim loại trong nước sẽ tạo kết tủa đen và mùi lạ.

XEM THÊM >>> Dịch vụ cho thuê máy lọc nước tại Hà Nội

- Máy lọc nước có mùi mốc: do các chất rắn phân huỷ trong nước chưa được loại bỏ sạch. Hoặc nước có quá nhiều tạp chất, cặn bẩn thì cũng gây ra mùi mốc.

- Máy lọc nước có mùi clo (thuốc tẩy): nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước này do lượng clo trong nước quá lớn. Chất tẩy phân huỷ sự phát triển của vi khuẩn có hại trong nước, nhưng nếu lạm dụng thì tạo nên mùi clo rất nồng.

- Máy lọc nước có mùi khai: nguồn nước nhiễm amoni ở nồng độ từ 20mg/l sẽ có mùi khai. Nếu bạn ngửi thấy mùi này từ máy lọc nước, có nghĩa là nguồn nước đã bị ô nhiễm nặng. 

Mẫu máy lọc nước gia đình được thiết kế thông minh bởi Adoco

Mẫu máy lọc nước gia đình được thiết kế thông minh bởi Adoco

Nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước khá đa dạng, chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên khi phát hiện mùi bất thường từ máy lọc, bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước đang sử dụng. 

2. Lý do nào khiến máy lọc nước không khử được mùi lạ

Máy lọc nước có màng lọc RO hiện đại với các lỗ lọc cực nhỏ có thể loại bỏ được các tạp chất và khử mùi. Nhưng nếu máy lọc xuất hiện mùi lạ, bạn có thể tìm hiểu các lý do sau:

- Màng lọc RO quá hạn sử dụng: màng lọc RO là bộ phận quan trọng, được ví như lá phổi của máy lọc nước. Nếu không thay lõi lọc nước định kỳ, màng RO hết hạn sẽ khiến màng bị tắc hoặc thủng. Khả năng lọc sạch giảm xuống, sinh ra các mùi lạ.

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước thải nhà máy tại ADOCO

- Lõi lọc nước Nano Silver hết hạn sử dụng: lõi lọc này là than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu nano silver. Với chức năng cân bằng pH, khử mùi hôi và diệt khuẩn trong nước. Lõi lọc hết hạn sử dụng sẽ không thể xử lý được mùi hôi còn sót lại trong nước.

- Lõi lọc nước Alkaline hết hạn sử dụng: lõi này có chức năng tăng chỉ số pH, tạo tính kiềm trung hoà axit dư thừa và tạo vị cho nước. Lõi lọc hết hạn sử dụng sẽ khiến nước có vị nhạt, nghiêm trọng hơn là có mùi lạ khó chịu.

- Lõi lọc than hoạt tính hết hạn: lõi sẽ hấp thụ các ion kim loại nặng, chất hữu cơ, chất độc hại. Lõi than hoạt tính hết hạn sẽ mất khả năng trừ khử các chất gây mùi trong nước.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn của Adoco

Hệ thống lọc nước đầu nguồn của Adoco

Ngoài ra, nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước có thể do nhân viên lắp sai kỹ thuật. Lắp nhầm đường nước uống tinh khiết thành đường nước thải có thể gây ra mùi lạ. Bạn cần kiểm tra đường ống, nếu sai sót thì điều chỉnh lại cho đúng vị trí.

XEM THÊM >>> Quy trình xử lý của hệ thống lọc nước biển

3. Lựa chọn máy lọc nước của thương hiệu nào uy tín giá tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại máy lọc nước đến từ các thương hiệu khác nhau. Nhưng để sở hữu chiếc máy lọc nước chất lượng, bạn nên lựa chọn thương hiệu nhà sản xuất uy tín. Gợi ý là máy lọc nước có công nghệ lọc hiện đại của ADOCO.

Kỹ thuật viên Adoco đang lắp đặt hệ thống lọc nước

Kỹ thuật viên Adoco đang lắp đặt hệ thống lọc nước

Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy lọc được vận chuyển và lắp đặt tận nơi bởi kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Đảm bảo độ bền tốt của thiết bị và chất lượng nước lọc cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng, nguyên nhân xuất hiện mùi lạ ở máy lọc nước. Để được hỗ trợ thông tin chi tiết về máy lọc nước của ADOCO, bạn hãy liên hệ ngay đến số điện thoại  0936 763 883 /0902 197 493. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy lọc nước ưng ý nhất.

XEM THÊM >>> Hệ thống lọc nước cho sản xuất đồ uống

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883