27 September, 2021
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Tại sao cần phải lọc nước cho sản xuất đồ uống? 

Các thiết bị lọc nước cho sản xuất đồ uống thông qua hệ thống RO đáp ứng được nguồn nước sạch và an toàn.

Tiêu chuẩn của nước uống 

Những tiêu chuẩn nước sạch trong sản xuất đồ uống

Những tiêu chuẩn nước sạch trong sản xuất đồ uống

Nước sạch là nguồn nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người. Hiện nay, tỉ lệ dân số ngày càng tăng thì vai trò của nước sạch càng quan trọng hơn. Trước kia con người có thể sử dụng nước mưa nhưng ngày nay công nghiệp phát triển dẫn đến ô nhiễm môi trường. Nguồn nước mưa có thể đã nhiễm bẩn nên không thể sử dụng được nữa. 

Để sử dụng nước uống sinh hoạt hằng ngày, tùy theo quốc gia và khu vực nơi bạn sinh sống sẽ có những tiêu chuẩn về nước uống khác nhau. Riêng Việt Nam, tiêu chuẩn nước sạch sẽ được đánh giá bởi Bộ Y tế. 

Nước uống cần đạt những tiêu chuẩn nào? 

Việc kiểm tra nước sạch bằng mắt thường sẽ không đảm bảo nguồn nước đã loại bỏ được các tạp chất hay chưa? Chính vì vậy, tiêu chuẩn nước uống tại Việt Nam sẽ được Bộ Y tế quy định cụ thể theo 1 số quy chuẩn sau:

QCVN 6-1:2010/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước đóng chai.

QCVN 

02/2009-BYT 

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước sinh hoạt.

QCVN 

01:2009/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống.

Trên đây là một số quy định về các tiêu chuẩn nước tại Việt Nam. Với mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có những tiêu chuẩn về nước khác nhau. 

Xem thêm:

Bạn có biết về dây chuyền lọc nước cho ngành thực phẩm?
Hệ thống xử lý nước cho ngành dược có thật sự hiệu quả?

Vì sao cần xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng?

Để tìm ra được đáp án cho câu trả lời này thì trước hết chúng ta phải hiểu nước có từ đâu? Có thể nói, nước thường tồn tại và xuất phát trong tự nhiên như ao hồ, sông suối, nước ngầm, nước mưa,... Tuy nhiên hầu hết nguồn nước hiện nay đều đang bị ô nhiễm. Nguyên nhân có thể là do các thành phần có sẵn trong tự nhiên, do ô nhiễm môi trường hay do chính con người tạo ra. 

Minh họa hệ thống xử lý nước sạch

Minh họa hệ thống xử lý nước sạch

Chính vì vậy, nước cần phải được xử lý trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho con người.

Dây chuyền lọc nước cho sản xuất đồ uống 

Giống với lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, ngành sản xuất đồ uống cũng được sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Đây là hệ thống lọc được chứng nhận của Hoa Kỳ và Bộ Y tế của Việt Nam. Hệ thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều các công ty sản xuất nước tinh khiết. 

Thiết bị lọc nước cho sản xuất đồ uống sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược Reverse Osmosis. Công nghệ lọc nước này mang đến nguồn nước sạch hoàn toàn  tinh khiết, loại bỏ các tạp chất đến 99%. Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất về nước uống của Bộ y tế: QCVN 6-1:2010/BYT, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng.   

Quy trình xử lý nước cho sản xuất đồ uống 

Hệ thống lọc nước RO 

Hệ thống lọc nước RO 

Quy trình hệ thống lọc xử lý nước trong sản xuất đồ uống được áp dụng công nghệ lọc RO  Hệ thống sẽ được vận hành theo một số bước cơ bản sau.

  1. Bước 1: Nguồn nước sẽ được bơm qua hệ thống xử lý và bắt đầu sơ lọc. Tại đây, hệ thống sẽ tách nước ra khỏi những chất rắn lơ lửng trong nguồn nước.
  2. Bước 2: Lượng nước trong hệ thống sẽ được loại bỏ các kim loại nặng như sắt, mangan bằng vật liệu chuyên dụng và có tính oxi hóa cao. 
  3. Bước 3: Nước sẽ được xử lý màu, mùi và các hóa chất bằng than hoạt tính. 
  4. Bước 4: Sử dụng màng lọc RO để thẩm thấu ngược và loại bỏ tất cả những tạp chất còn sót lại trong nguồn nước như vi rút, vi khuẩn và các chất độc hại trong nước.
  5. Bước 5: Dùng hệ thống diệt khuẩn (đèn UV…) để diệt khuẩn, tiệt trùng...rồi sau đó nước sạch sẽ được đưa vào sản xuất đồ uống.

Với các bước cơ bản trên đây, việc lọc nước cho sản xuất đồ uống sẽ được đảm an toàn tuyệt đối về nguồn nước sạch thông qua hệ thống RO. 

Ưu điểm của thiết bị lọc nước cho sản xuất đồ uống của ADOCO

Thiết bị lọc nước RO cho sản xuất đồ uống 

Thiết bị lọc nước RO cho sản xuất đồ uống 

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có những yêu cầu về chất lượng của hệ thống lọc nước cho sản xuất đồ uống. Nhưng nhìn chung, các thiết bị sẽ có những ưu điểm sau đây:

  • Dây chuyền lắp đặt phù hợp với các nguồn nước sản xuất.

  • Hệ thống máy lọc thông minh và khép kín.

  • Đáp ứng đủ lượng nước.

  • Hệ thống RO nhỏ gọn và chi phí vận hành thấp. 

Địa chỉ thi công, lắp đặt hệ thống lọc nước cho sản xuất đồ uống uy tín

Để có thể tìm kiếm thi công và lắp đặt máy lọc nước cho sản xuất đồ uống uy tín và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo công ty ADOCO của chúng tôi thông qua website https://www.adoco.vn/. Với chất lượng hệ thống lọc cao, ADOCO luôn luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chính sách bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Từ đó có thể giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng. 

Để hiểu hơn về các thiết bị lọc nước cho sản xuất đồ uống, khách hàng có thể liên hệ qua số hotline của ADOCO là 0936 763 883 - 0902 197 493. Hoặc nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp đừng quên gọi ngay cho chúng tôi nhé!   

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883