13 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao? 

Trong quá trình sử dụng máy nước lọc, sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị rỉ nước. Nếu không được khắc phục kịp thời, sẽ gây lãng phí nguồn nước và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc. Vậy máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao? Hãy cùng tham khảo các thông tin giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao?

Máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao?

XEM THÊM >>> Hệ thống lọc nước uống cho bệnh viện

Máy nước lọc bị rỉ nước thì phải làm sao? 

Để có thể khắc phục triệt để tình trạng máy lọc nước bị rỉ. Ta cần tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này và hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Có những nguyên nhân phổ biến như:

Vòi nước bị rỉ 

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp phải trường hợp vòi của máy nước lọc bị rỉ nước mặc dù van lấy nước không mở. Nguyên nhân có thể là do trong quá trình lắp đặt, ốc siết quá chặt làm cho phần vòi nước bị chênh. Bên cạnh đó, việc khóa khớp không đúng khớp cũng có thể gây ra hiện tượng bị rỉ nước đầu vòi. Vậy máy nước lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao? 

Cách sửa: 

Hãy kiểm tra lại một lượt hiện tượng rỉ nước là do ốc hay do khớp khóa. Sau đó, dùng tua vít điều chỉnh lại khóa vòi hoặc nới ốc lỏng ra một chút là được. 

Sửa máy lọc bị rỉ nước phần đầu vòi

Sửa máy lọc bị rỉ nước phần đầu vòi

Mất gioăng cao su hoặc lắp gioăng cao su bị lệch

Nếu máy lọc bị rò rỉ nước ở phần cốc lọc, rất có thể gioăng cao su tại vị trí này đang bị lệch hoặc bị thiếu trong quá trình lắp đặt. Đối với những chiếc máy lọc đã sử dụng một thời gian dài, hiện tượng rung lắc lâu ngày trong quá trình hoạt động sẽ làm gioăng cao su bị rão và lệch khỏi vị trí bạn đầu. Ngoài ra, áp lực nước quá lớn cũng làm cho gioăng bị bào mòn và gây ra hiện tượng rỉ nước. 

Cách sửa: 

Nếu gioăng cao su bị lệch thì bạn điều chỉnh lại sao cho đúng vị trí. Còn nếu gioăng bị rão hoặc bị bào mòn thì cần tiến hành thay mới. 

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước cho ngành sơn

Không vặn chặt cốc lọc

Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước khi lắp đặt cần được cho vào cốc lọc và vặn chặt lại. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khi lắp máy không vặn chặt đai ốc nhựa của cốc lọc khiến nước từ nguồn lọc bị rò rỉ ra bên ngoài khi máy đang hoạt động. Vậy với nguyên nhân này máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao? 

Cách sửa: 

Bạn cần mở cốc lọc của từng lõi lọc và vặn chặt lại. Lưu ý trước khi tiến hành phải ngắt điện và tắt máy. 

Dây dẫn nước gặp sự cố dẫn đến tình trạng bị rỉ nước

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy lọc bị rỉ nước chính là dây dẫn nước gặp sự cố. Nó có thể bị đứt do côn trùng cắn hoặc bị va đập khi di chuyển máy. 

Gặp sự cố với dây dẫn nước máy lọc gây rò rỉ

Gặp sự cố với dây dẫn nước máy lọc gây rò rỉ

Cách sửa: 

Bạn phải kiểm tra tỉ mỉ từng dây dẫn nước và xem có dây nào bị đứt hoặc bị rỉ nước hay không. Sau đó, lấy băng dính cao su quấn quanh phần bị nứt. Nếu dây bị đứt hẳn hoặc có những vết cắn lớn, cách tốt nhất là bạn nên thay dây mới. 

Máy bơm của máy lọc nước bị hỏng khiến nước bị rỉ ra ngoài 

Trong quá trình hoạt động, rất có thể xảy ra tình trạng rò rỉ nước tại phần máy bơm nước của máy lọc. Nguyên nhân có thể là do thời gian hoạt động của máy lọc lâu nên gioăng cao su của phần máy bơm nước bị mòn hoặc bị giảm đàn hồi, khiến cho máy lọc bị rò rỉ nước. Khi này máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao?

Cách sửa: 

Trong trường hợp máy bơm của máy lọc bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa vì rất có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy nếu không biết kỹ thuật. Bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa tốt nhất. 

XEM THÊM >>> Lọc tổng cho toàn bộ khu chung cư

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước để tránh hiện tượng rò rỉ nước 

Để hạn chế tối đa tình trạng máy lọc bị rỉ nước ra ngoài, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng máy như: 

  • Thay lõi và màng lọc định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. 

  • Áp lực nước của đầu vào phải luôn trong trạng thái ổn định, không được quá lớn hoặc quá yếu. 

  • Thường xuyên kiểm tra các lõi lọc cùng các phụ kiện đi kèm của máy nước lọc. 

  • Nếu gặp bất kỳ sự cố gì về máy lọc mà không có chuyên môn thì nên nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy lọc nước bị rỉ nước thì phải làm sao. Để tránh phải sửa chữa và bảo trì nhiều, gián đoạn nguồn nước sinh hoạt, bạn nên lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước chất lượng. Nếu đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước RO chất lượng, uy tín, liên hệ với ADOCO qua hotline: 0936.763.883 hoặc website: https://www.adoco.vn/ để được tư vấn nhanh chóng nhất!

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883