03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO là tốt nhất?

Nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO là thông tin rất được quan tâm. Bởi nếu không hiểu rõ đặc điểm của hai công nghệ này, nhiều người khó đưa ra quyết định chọn mua hợp lý. Do đó, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn, Adoco sẽ cung cấp các thông tin về công nghệ nano và RO trong bài viết này.

XEM THÊM >>> Cho thuê máy lọc nước tại Hà Nội

1. Tìm hiểu đặc điểm của máy lọc nước RO 

Bạn sẽ đưa ra được quyết định nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO khi hiểu rõ đặc điểm của chúng.

Theo đó, máy lọc nước có màng lọc RO là sản phẩm ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Nguồn nước tạo ra sau khi lọc là nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun sôi, rất an toàn với sức khỏe.

Máy lọc nước công nghệ RO hiện đại của Adoco

Máy lọc nước công nghệ RO hiện đại của Adoco

Máy trang bị từ 5 lõi lọc nên khả năng loại bỏ vi khuẩn, ion kim loại hay tạp chất trong nước rất tốt. Mang đến nguồn nước sạch và bảo đảm an toàn. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các lõi lọc tạo khoáng chất có lợi cho người sử dụng.

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO thông minh còn có khả năng tự sục rửa và vệ sinh màng lọc sau khi lọc nước. Mức giá thay mới lõi lọc cũng khá thấp, nên bạn có thể dễ dàng bảo trì để tăng tuổi thọ của máy.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc có nước thải, hệ thống lọc RO cần sử dụng điện năng để hoạt động, nên nếu bị mất điện trong thời gian dài thì không thể cung cấp đủ nước sạch cho người sử dụng.

XEM THÊM >>> Quy trình máy lọc nước biển thành nước ngọt

2. Tìm hiểu đặc điểm của máy lọc nước Nano

Để có câu trả lời nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO, bạn cần tiếp tục tìm hiểu máy lọc nước Nano. Loại máy này có màng lọc với kích thước siêu nhỏ để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước. Đồng thời, máy có thể giữ lại phần lớn các loại khoáng chất tự nhiên trong nước.

Hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ nano

Hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ nano

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc áp lực, không cần sử dụng đến điện và không xuất hiện nước dư thừa sau quá trình lọc.

Máy lọc nano sở hữu thiết kế nhỏ gọn và không dùng bình áp nên vô cùng nhẹ. Chi phí lắp đặt khá thấp giúp các gia đình có thể sử dụng nước sạch an toàn sức khỏe.

Tuy nhiên, máy lọc nano chỉ dùng hiệu quả với những nguồn nước đầu vào sạch. Với những nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nước bị nhiễm cặn, nhiễm lợ hay axit hoặc nước bị tồn dư hóa chất cao thì máy khó lọc được nước tinh khiết. Nguồn nước bẩn sẽ gây nên tình trạng tắc màng lọc, chi phí thay lõi lọc cao và cần bảo dưỡng theo định kỳ. Nên người tiêu dùng phải cân nhắc khi sử dụng máy lọc nano.

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết

3. Gợi ý nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO?

Đưa ra quyết định nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO thực tế rất khó. Vì mỗi loại máy sẽ ứng dụng với nguồn nước có đặc điểm khác nhau, cụ thể:

  • Chọn máy lọc nước màng RO khi nguồn nước là nguồn nước khó: nước bị nhiễm tồn dư hóa chất nhiều, nhiễm lợ, phèn,... chất lượng nước đầu ra đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nước được loại bỏ toàn bộ tạp chất, tinh khiết hoàn toàn. 

  • Chọn máy lọc nước nano khi bạn đang dùng nguồn nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi đã qua xử lý cẩn thận. Hệ thống lọc không nước thải, tiết kiệm điện, dễ sử dụng.

 Máy lọc nước công nghệ RO cho gia đình của Adoco

Máy lọc nước công nghệ RO cho gia đình của Adoco

Do đó, nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO thì bạn hãy dựa theo tình hình thực tế nguồn nước. Đồng thời, bạn cần xem xét về điều kiện kinh tế của gia đình và nhu cầu sử dụng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Với nội dung bài viết trên, Adoco hy vọng bạn đã biết nên chọn máy lọc nước công nghệ nano hay RO là phù hợp. Để được tư vấn chi tiết về máy lọc nước cao cấp, hãy liên hệ với Adoco thông qua hotline 0936.763.883 hoặc 0902197493 ngay.

XEM THÊM >>> Hệ thống lọc nước cho ngành thực phẩm

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883