03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước không ra nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Muốn khắc phục nhanh chóng, bạn phải xác định được đúng vấn đề máy đang gặp phải. Có những nguyên nhân nào khiến máy gặp lỗi như vậy, cùng Adoco tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Những nguyên nhân và cách xử lý máy lọc nước không ra nước 

Máy lọc nước là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Hỗ trợ con người có nguồn nước sinh hoạt sạch và an toàn với sức khỏe. Nhưng qua một thời gian hoạt động, tình trạng máy lọc nước không ra nước  rất dễ xảy ra. Bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn phải xác định chính xác.

Các thiết bị máy lọc nước Adoco sử dụng trong gia đình

Các thiết bị máy lọc nước Adoco sử dụng trong gia đình

Nhằm hỗ trợ bạn khắc phục máy lọc nước không ra nước, Adoco sẽ chỉ ra bốn nguyên nhân phổ biến và cách xử lý cụ thể cho từng trường hợp.

XEM THÊM >>> Địa chỉ cho thuê máy lọc nước tại Hà Nội

Máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước không ra nướckhi bị e khí - lỗi lắp đặt máy chưa đúng cách. Không khí bên trong lõi lọc chưa thoát ra hết, ảnh hưởng đến việc vận hành của máy.

Để khắc phục lỗi, hãy ngắt điện và tắt máy lọc nước. Sau đó, xả hết khí ở màng lọc RO và hệ thống lõi lọc, lắp cốc lọc lại. Bật điện trở lại và theo dõi hoạt động của máy đã bình thường chưa.

Bơm máy lọc gặp sự cố

Bộ phận bơm của máy lọc thường dễ bị nóng, kêu tiếng to, hư hỏng,... Khi xảy ra tình trạng này, quá trình lọc nước sẽ bị ảnh hưởng vì bơm phải đẩy nước chảy qua màng lọc. Bơm bị hỏng thì không thể có nước tinh khiết được lọc và nước thải đầu ra.

Lúc này, bạn phải sửa chữa bơm cũ hoặc thay thế bằng chiếc bơm mới. Hoạt động của máy lọc nước sẽ tốt trở lại.

Máy lọc nước đặt trong không gian bếp

Máy lọc nước đặt trong không gian bếp

Lõi lọc thô tắc nghẽn không ra nước

Lõi lọc thô số 1, 2, 3 nếu không được bảo trì định kỳ sẽ rất dễ bị tắc nghẽn. Các chất bẩn tích tụ vào thành lõi lọc gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước. Hoặc máy hoạt động quá công suất trong thời gian dài cũng khiến lõi lọc thô bị tắc.

Trường hợp này, bạn tháo bỏ lõi lọc để vệ sinh nếu lõi lọc còn tốt. Hoặc thay đổi lõi mới để tối ưu hiệu quả của máy, đảm bảo chất lượng nguồn nước.

XEM THÊM >>> Hệ thống lọc tổng nào tốt nhất cho khu chung cư

Lõi lọc RO bị tắc làm máy lọc không ra nước

Màng Ro được lắp đặt ở vị trí cuối cùng của hệ thống lõi lọc với công nghệ thẩm thấu ngược. Đóng vai trò quyết định đến chất lượng nguồn nước sạch và tinh khiết. Nếu lõi lọc RO bị tắc, hoạt động lọc nước tinh khiết sẽ không thực hiện được. Đồng nghĩa với việc, máy lọc nước không ra nước

Màng RO cũng có tuổi thọ nhất định, nên bạn phải thay mới màng lọc khi sử dụng máy lâu năm. Theo chuyên gia, chu kỳ thay màng RO lý tưởng là trong 1 - 2 năm. 

2. Nên lựa chọn máy lọc nước của đơn vị nào?

Hiện nay trên thị trường có đa dạng loại máy lọc nước được phân phối bởi nhiều công ty. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, bạn cần lựa chọn sản phẩm của đơn vị uy tín. Đề cử là máy lọc nước cao cấp của công ty Adoco - những thiết kế mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

Lựa chọn máy lọc nước cao cấp của Adoco

Lựa chọn máy lọc nước cao cấp của Adoco

Mục tiêu của Adoco là mang đến cho người sử dụng nguồn nước chất lượng và an toàn sử khoẻ. Đơn vị đã không ngừng nghiên cứu, phát triển và cung ứng những mẫu máy lọc nước thông minh cao cấp ra thị trường.

XEM THÊM >>> Máy lọc nước biển thành nước ngọt

Đến với ADOCO, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhiệt tình. Tất cả được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng và kiến thức sản phẩm. Giúp bạn có thông tin chi tiết về đặc điểm và chức năng của từng máy, để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp vấn đề như máy lọc nước không ra nước Bạn có thể báo với bộ phận hỗ trợ, nhân viên sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng. Hỗ trợ chu đáo trong quá trình bảo hành, bảo trì sản phẩm cho khách hàng.

Để sở hữu máy lọc nước với chất lượng cao cấp, hãy liên hệ đến hotline 0936.763.883 của Adoco. Hoặc truy cập vào website https://www.adoco.vn/ xem chi tiết các sản phẩm của công ty và đặt hàng.

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883