27 February, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Những thông tin bạn cần biết về kiểm định chất lượng nước

Chất lượng nước như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn cho sinh hoạt và sản xuất? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích, giúp bạn quản lý nguồn nước trong sinh hoạt và kinh doanh nhé. 

Chất lượng nước là gì?

Chất lượng nước được thể hiện thông qua các đặc tính hóa học, sinh học, phóng xạ và vật lý của nước. Nó là thước đo dùng để đánh giá tình trạng của nước thông qua tiêu chí về nhu cầu, mục đích của con người hay các loài sinh vật sử dụng chúng. Thông thường, chất lượng nước sẽ được đánh giá bằng cách tham chiếu các bộ tiêu chuẩn và thông qua xử lý nước. 

Chất lượng nước ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe con người

Chất lượng nước ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe con người

Tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá chất lượng nước là những yếu tố liên quan đến sức khỏe của hệ sinh thái và sự an toàn của con người khi tiếp xúc. 

XEM THÊM >>>  Hệ thống xử lý nước cho ngành điện tử

Địa chỉ kiểm tra chất lượng nước ở đâu? 

Nguồn nước là một trong những điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến môi trường mà còn sức khỏe và đời sống của người sử dụng. Việc đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn là một trong những vấn đề cần được nghiêm túc thực hiện. Để có thể kiểm tra chất lượng nước có đạt chuẩn hay không, bạn cần sử dụng dịch vụ của các bên có chuyên môn. 

Adoco - địa chỉ tin cậy trong kiểm định chất lượng nguồn nước

Adoco - địa chỉ tin cậy trong kiểm định chất lượng nguồn nước

Adoco tự hào là đơn vị hoạt động lâu năm trong nghành xử lý nước. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, có thể khảo sát đanh giá chuẩn xác nguồn nước đầu vào của Quý khách hàng. Trường hợp khách hàng cần có kết quả xét nghiệm chi tiết các chỉ tiêu thành phần của nguồn nước thì cần tìm đến các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp phép như: Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng, Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam…… Các đơn vị trên sẽ đem đến kết quả kiểm định chuẩn xác nhất. 

Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm hoặc cần tư vấn về các chỉ tiêu cần xét nghiệm của nước, xét nghiệm nguồn nước sinh hoạt trong gia đình, Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tại 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội hoặc liên hệ 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460 để nhân viên tư vấn cũng như hỗ trợ chi tiết. 

Một số tiêu chí đánh giá chất lượng nước cơ bản

Dưới đây là một số tiêu chí được sử dụng để đánh giá chất lượng nước mà bạn có thể tham khảo trong quá trình khảo sát sơ bộ nguồn nước. Từ đó có những biện pháp kịp thời để xử lý trước khi đưa vào sinh hoạt, sử dụng.

Màu sắc

Màu sắc của nước thường được kiểm định bằng phương pháp so sánh màu với các dung dịch chuẩn khác. Thông thường, màu sắc của nước được tạo thành từ các tạp chất tồn tại trong nước như chất mùn hữu cơ, chất hữu cơ,... 

Mùi vị

Thông thường, nước nguyên chất thường không mùi, không vị. Tuy nhiên, khi trong nước tồn tại các loại khí như H2S, NH3, chất hữu cơ hay ion như Cu2+, Fe3+,... sẽ dẫn đến nước có mùi vị khác lạ. Việc xử lý chất lượng nước sẽ tùy thuộc vào từng loại mùi vị khác nhau. 

XEM THÊM >>>  Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn

Những kim loại trong nước nguy hiểm tới sức khỏe chỉ phát hiện thông qua xét nghiệm nước

Nếu như trong nước tồn tại các loại kim loại dưới đây, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người và hệ sinh thái. Việc kiểm định chất lượng nước sẽ giúp bạn kiểm tra cũng như có biện pháp xử lý kịp thời. 

Chì (Pb)

Kim loại chì xuất hiện trong nước bởi hiện tượng ăn mòn đường ống hoặc do chất thải từ các nhà máy, hoạt động công nghiệp nhưng không được xử lý đúng chuẩn.

Thủy ngân (Ag)

Thủy ngân tồn tại trong nước đa phần là hợp chất của thủy ngân. Nó xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường ăn uống, tiếp xúc qua da hay hô hấp. Thủy ngân cực kỳ độc hại cho sức khỏe của con người.

Hình ảnh hợp chất thủy ngân

Hình ảnh hợp chất thủy ngân

Asen

Asen là một kim loại nặng dễ bắt gặp khi nước ô nhiễm, không đạt chất lượng. Thông thường, nó tồn tại dưới dạng hợp chất vô cơ hay hữu cơ. 

Mangan

Mangan là kim loại thường tìm thấy ở các mạch nước ngầm. Việc xuất hiện của Mangan là do các lớp cặn màu đen bám vào các dụng cụ chứa nước, trong bồn cầu,...

Trên đây là một số  thông tin khách quan về chất lượng nước cũng như các tiêu chí để đánh giá chất lượng nguồn nước. Bạn có thể tham khảo để phòng tránh cũng như đưa ra các quyết định đúng đắn và chính xác cho nguồn nước sinh hoạt và sản xuất. 

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883