24 February, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Những thông tin về hệ thống lọc nước

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nước ta ngày càng gia tăng. Do đó các hệ thống lọc nước là giải pháp tối ưu để lọc và cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết. Hệ thống lọc nước được sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của con người. Tùy theo đầu vào của từng nguồn nước để chọn được hệ thống lọc nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước là gì?

Hệ thống lọc nước là tổ hợp các thiết bị có nhiệm vụ lọc các chất bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật và hóa chất,... có trong nước. Từ đó, cung cấp nguồn nước sạch, trong lành cho con người để phục vụ sinh hoạt hay các lĩnh vực công nghiệp. 

Hệ thống lọc nước là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Hệ thống lọc nước là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Hiện nay, hệ thống lọc nước được sử dụng trong 2 lĩnh vực chính là sinh hoạt gia đình và phục vụ cho ngành công nghiệp. Hệ thống lọc nước gia đình là các hệ thống lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc nước phèn, hệ thống lọc nước máy và hệ thống lọc nước cá koi,... Và hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ có công suất lớn và nhằm  cung cấp lượng nước lớn cho khu dân cư hoặc các hoạt động sản xuất.

XEM THÊM >>>  Cho thuê máy lọc nước

Các loại hệ thống lọc nước thường gặp

Hệ thống lọc nước được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay để giải quyết các vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Theo đó, mỗi nhu cầu lọc nước khác nhau thường sẽ tương ứng với một hệ thống lọc khác nhau. Dưới đây là một số hệ thống lọc nước thường gặp trong đời sống.

Hệ thống lọc nước uống

Hệ thống lọc này thường được sử dụng cho sản xuất công nghiệp. Nguồn nước sau khi lọc từ hệ thống này luôn được đảm bảo các chỉ số đạt ngưỡng an toàn và cho phép uống được. Các công nghệ được sử dụng ở hệ thống lọc nước này có thể là RO, Nano hay công nghệ màng lọc.UF. Tùy theo nguồn nước đầu vào mà có thể lựa chọn sử dụng công nghệ lọc cho phù hợp. HIện nay, công nghệ sử dụng để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất nguy hại cho nguồn nước khó thường được mọi người sử dụng nhiều nhất là công nghệ lọc RO.Hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước RO là hệ thống được sử dụng phổ biến hiện nay với công nghệ thẩm thấu ngược Reverse Osmosis giúp loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc hại. Tuy nhiên, khi loại bỏ chất độc hại để trả lại nguồn nước sạch cho con người thì các khoáng chất trong nước cũng sẽ không còn.Chính vì vậy, khi sử dụng công nghệ lọc RO, người ta thưởng bổ xung các lõi lọc tạo khoáng để đảm bảo chất lượng của nguồn nước.

Hệ thống lọc nước RO hiện đại

Hệ thống lọc nước RO hiện đại

Nguyên lý của hệ thống lọc nước RO chủ yếu dựa trên cơ chế hoạt động của màng lọc RO. Các phần tử nước nhờ áp lực của máy bơm để tạo ra dòng chảy đẩy nước qua màng. Màng lọc có kích thước lọc 0.,0001 micron chỉ có phân tử nước qua màng, đẩy các tạp chất, thành phần hóa học hay kim loại,... ra khỏi vùng có áp lực thấp hoặc theo dòng nước trôi ra ngoài.

Ngoài việc áp dụng hệ thống lọc nước để tạo ra nguồn nước đảm bảo an toàn trong việc ăn uống tại gia đình. Hiện nay, hệ thống lọc nước còn được các gia đình áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác như hệ thống lọc tổng sinh hoạt đầu vào, hệ thống lọc nước cá koi…

Hệ thống lọc nước cá koi

Cá Koi hiện nay được nhiều người ưa chuộng và nuôi tại các hồ, bể được xây dựng ngay trong nhà. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước cá koi là điều mà nhiều người hướng đến để tạo môi trường nước sạch cũng như hạn chế sự phát triển của mầm bệnh.

Hệ thống lọc nước cá koi giúp mang lại môi trường nước sạch để nuôi cá một cách tốt nhất

Hệ thống lọc nước cá koi giúp mang lại môi trường nước sạch để nuôi cá một cách tốt nhất

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho bể cá koi không chỉ cần đúng cách mà còn phải đảm bảo đầy đủ các bộ phận: Hệ thống hút, hệ thống lọc, hệ thống đẩy, hệ thống xả, hệ thống tràn,...

Hệ thống lọc nước công nghiệp: Là hệ thống lọc nước được thiết kế, lắp đặt với công suất lớn phục vụ cho hoạt động ăn uống, sinh hoạt của các nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp. Ngoài ra, còn có các hệ thống được thiết kế với mục đích tạo ra nguồn nước đáp ứng đúng nhu cầu sản xuất của từng công ty. 

XEM THÊM >>>  Hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước chất lượng, uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến hệ thống lọc nước. Qua đó, có thể thấy hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho con người. Nếu khách hàng nào đang có ý định lắp đặt một hệ thống lọc nước để phục vụ sinh hoạt hay các lĩnh vực khác thì Adoco chính là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Adoco đã nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao khách hàng. Cùng với đó, công ty chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án lắp đặt hệ thống lọc nước trên thị trường. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn sử dụng hệ thống lọc của công ty chúng tôi.

Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng đa dạng hệ thống lọc nước với chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghiệp VIETGHA

Trụ sở chính: Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460

Email: info@adoco.vn

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883