07 November, 2021
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Tổng hợp những thông tin về các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng cũng là lúc các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của khoa học - công nghệ thì ngày càng có nhiều phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt mang lại kết quả khả quan. Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những phương pháp xử lý nước thải đó là gì nhé.

Vì sao phải xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường?

Nước thải sinh hoạt chính là hỗn hợp những chất thải từ hoạt động sinh hoạt thường nhật của con người, bao gồm cả thức ăn thừa, xà phòng và các hóa chất tẩy rửa khác,... Hỗn hợp này nếu không được xử lý đúng cách trước khi thải ra ngoài môi trường sẽ là mối nguy hại vô cùng lớn mà thậm chí là ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khỏe của chính mỗi chúng ta.

Vậy nên, xử lý nước thải sinh hoạt là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng lớn lao, không chỉ giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái ao, hồ, sông, suối,... mà còn bảo vệ cho sức khỏe của chính con người.  Chính vì thế, các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều hộ gia đình và các cơ quan đoàn thể ở khắp nơi trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: 

Nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý đúng cách sẽ mang lại tác hại khôn lường

Nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý đúng cách sẽ mang lại tác hại khôn lường

Tìm hiểu những các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cũng được chú trọng nghiên cứu để mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến hiện nay mà có thể bạn quan tâm.

Phương pháp xử lý cơ học

Đây là phương pháp loại bỏ các chất rắn có tỷ trọng và kích thước lớn trong nước thải sinh hoạt. Phương pháp này sử dụng các loại lưới lọc và bể lắng là chủ yếu, giúp lọc sơ bộ và là bước đệm đầu cho các công đoạn xử lý tiếp theo.

Phương pháp xử lý sinh học

Đây là phương pháp sử dụng các loại vi sinh vật oxy hóa hoặc khử các chất bẩn ở dạng keo, dung dịch và huyền phù. Trong quá trình hoạt động, các vi sinh vật này sẽ ăn các chất bẩn có trong nước thải sinh hoạt, giúp nguồn nước sạch hơn.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học

Phương pháp xử lý hóa lý

Đây là phương pháp loại bỏ các chất bẩn còn tồn đọng bằng cách áp dụng các quá trình vật lý và hóa học. Phương pháp hóa lý chủ yếu sử dụng các công trình như: Bể tạo bông, bể keo tụ, phương pháp ion hóa, phương pháp hấp phụ,...

Phương pháp xử lý hóa học

Đây là phương pháp sử dụng các chất hóa học như Clo hoặc Ozone để xử lý nước thải. Đây thường là bước xử lý cuối trước khi thải nước ra môi trường.

Adoco - đơn vị cung cấp các thiết bị xử lý nước thải đạt chuẩn chất lượng 

Sau khi tìm hiểu về các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị xử lý nước thải đạt chuẩn chất lượng, hãy đến với Adoco. Adoco chính là đơn vị cung cấp những giải pháp lọc nước thải tốt nhất trên thị trường, được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Adoco - đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay

Adoco - đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay

Đến với Adoco, bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Hệ thống lọc nước thải sinh hoạt với chất lượng vượt trội, nguồn nước sau xử lý thải ra môi trường chuẩn sạch.
  • Giá thành các thiết bị xử lý nước thải hấp dẫn, phải chăng, cạnh tranh trên toàn thị  trường.
  • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn tận tình để quý khách lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu.
  • Hỗ trợ lắp đặt tận nơi.
  • Chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài vô cùng tiện ích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, hãy liên hệ ngay với công ty Adoco để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 105 ngõ 509 Vũ Tông Phan Khương Đình, Thanh Xuân - Hà Nội
  • Số điện thoại : 0936 763 883 - 0902 197 493 - 02466860460
  • Website: https://www.adoco.vn/
  • Email: info@adoco.vn
0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883