18 April, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy lọc nước mà bạn cần biết

Máy lọc nước là thiết bị quen thuộc của mọi ngôi nhà hiện đại. Dù đến từ thương hiệu nào thì trong quá trình sử dụng máy vẫn sẽ gặp một số lỗi cơ bản. Tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi thường gặp ở máy lọc nước, và cách xử lý khi tình huống xảy ra.

Các lỗi thường gặp ở máy lọc nước

Máy lọc nước trong quá trình sử dụng sẽ có thể gặp một số lỗi. Khi đó, việc cần làm là quan sát biểu hiện, tìm ra nguyên nhân và cách xử lý chúng. Điều này không chỉ giúp bạn xử lý các lỗi thường gặp ở máy lọc nước một cách nhanh chóng mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như không làm hư hỏng các bộ phận khác liên quan. 

Máy lọc nước hay mắc lỗi gì?

Máy lọc nước hay mắc lỗi gì?

Lỗi rò rỉ nước

Một trong các lỗi thường gặp ở máy lọc nước không thể không kể đến chính là lỗi rò rỉ nước. Lỗi này sẽ xảy ra nếu như người dùng lắp đặt không đúng cách, hoặc bị động vật như chuột gặm nhấm,... cắn đứt đường dây dẫn nước. Khi lỗi này xảy ra, bạn nên rút điện, khóa van nước và kiểm tra vị trí nào đang xảy ra vấn đề để khắc phục. 

XEM THÊM >>>  Hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết

Máy lọc nước phát ra tiếng ồn

Máy lọc nước trong quá trình vận hành phát ra tiếng ồn lớn cũng là một lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị này. Một trong những nguyên nhân có thể kể đến như không lắp màng lọc hoặc lắp không đúng cách, ốc vít bị hỏng, bơm bị lỏng,... 

Máy lọc nước phát ra tiếng ồn lớn là dấu hiệu của vấn đề gì? 

Máy lọc nước phát ra tiếng ồn lớn là dấu hiệu của vấn đề gì? 

Cách khắc phục lỗi hư hỏng này khá đơn giản: Đầu tiên bạn nên kiểm tra phần màng lọc, kiểm tra van cơ,... Nếu tiếng ồn “xịt xịt” xuất hiện từ bơm, thì cần xả khí đầu bơm, nếu “cạch cạch” thì nên vặn chặt lại ốc mặt bơm. Ngoài ra, nếu tiếng ồn to liên tục thì nên dừng hoạt động và thay bơm nước.

Máy lọc nước bị tắc

Máy lọc nước bị tắc trong quá trình sử dụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như nguồn nước đầu vào nhiều tạp chất, lõi lọc không được thay đúng hạn hay màng lõi bị tắc. Khi gặp lỗi hư hỏng này, bạn tháo dỡ từng lõi lọc để xử lý, kiểm tra xem máy bị tắc ở lõi nào thì thay thế phần lõi đó. Nếu như vẫn không thể khắc phục, bạn nên đi đến trung tâm bảo hành, thay thế màng lọc khác, không nên súc rửa bằng axit nguy hiểm đến sức khỏe. 

XEM THÊM >>> Lọc tổng cho toàn bộ khu chung cư

Máy lọc nước chạy liên tục không tự động ngắt

Thông thường, máy lọc nước gia đình sẽ chạy trong vòng 15 đến 30 phút, lâu nhất là 60 phút tùy các dòng khác nhau. Khi lọc nước đủ tiêu chuẩn, máy sẽ tự động ngắt không hoạt động. Tuy nhiên, nếu máy lọc nước gia đình bạn hoạt động liên tục hơn 2 tiếng đồng hồ, có thể máy đã gặp sự cố. Nếu như không xử lý nhanh chóng, máy hoạt động liên tục rất tốn tiền điện.

Máy lọc nước chạy mà không tự ngắt là do vấn đề gì? 

Máy lọc nước chạy mà không tự ngắt là do vấn đề gì? 

Trên đây là các lỗi thường gặp ở máy lọc nước mà gia đình nào cũng có thể gặp phải. Việc bạn cần làm trong các trường hợp này là kiểm tra nguyên nhân của sự cố và đưa đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa máy để nhân viên kiểm tra và khắc phục nhé. 

Cần làm gì khi không tự khắc phục được các lỗi của máy lọc nước ngay tại nhà? 

Trong trường hợp bạn không thể tự sửa chữa hoặc đã tự khắc phục nhưng máy lọc nước không hoạt động một cách bình thường, hãy liên hệ với các đơn vị uy tín. Các đơn vị chuyên về sửa chữa sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và “bắt bệnh” chuẩn xác cho thiết bị lọc nước của gia đình bạn. 

Địa chỉ mua sắm máy lọc nước uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn tên Adoco với website https://www.adoco.vn/. Khi mua sản phẩm tại cơ sở này, bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ và minh bạch, hỗ trợ sửa chữa khi gặp hư hỏng.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn đọc liệt kê các lỗi thường gặp ở máy lọc nước. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy gọi điện cho Adoco theo số điện thoại: 0936.763.883 - 0902.197.493 - 0246.6860. 460 để nhân viên hỗ trợ thông tin, tư vấn cũng như đặt hàng các sản phẩm máy lọc nước chất lượng một cách nhanh chóng nhất!

XEM THÊM >>>  Cây lọc nước nóng lạnh cho bệnh viện

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883