03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Bao lâu nên thay màng RO cho máy lọc nước?

Các máy lọc nước sử dụng màng lọc RO được đa số người dùng lựa chọn hiện nay vì có thể giúp loại bỏ các tạp chất một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, màng RO cần được thay mới để đảm bảo chất lượng nước và tăng tuổi thọ của máy. Vậy bao lâu nên thay màng RO cho máy lọc nước?

Bao lâu nên thay màng lọc RO cho máy lọc nước?

Bao lâu nên thay màng lọc RO cho máy lọc nước?

XEM THÊM >>> Dịch vụ cho thuê máy lọc nước công nghiệp

Giới thiệu về màng lọc nước RO

Màng lọc nước RO là loại màng được sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với kích thước của khe lọc là 0.0001micromet, tương đương 1/10000 sợi tóc. Chính vì vậy, loại màng này có thể loại bỏ lên tới 99.9% các tạp chất, kim loại nặng, clo dư, vi khuẩn, víu, hóa chất, asen,.. có trong nước. Chất lượng nước đầu ra sau khi lọc sẽ đạt chuẩn, sạch khuẩn, tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. 

 

Màng lọc RO ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại nhất

Màng lọc RO ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược hiện đại nhất

Các máy lọc nước sử dụng màng lọc RO được gọi là máy lọc nước RO, được tin dùng phổ biến trên thị trường nay. Và đặc biệt, loại sản phẩm này có thể lọc được nhiều loại nguồn nước đầu vào như nước mưa, nước giếng, nước máy,.. không kén chọn nguồn nước như màng lọc Nano hay UF. 

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Tại sao cần thay màng RO cho máy lọc nước thường xuyên?

Sau một thời gian sử dụng, màng lọc RO có thể bị bít tắc bởi khoáng chất tích tụ, các hợp chất sinh học hay các chất ô nhiễm hữu cơ không hòa toàn có trong nguồn nước đầu vào. Ngoài ra, nếu không thay màng RO cho máy lọc thường xuyên thì sẽ để lại một số hậu quả như: 

Tắc lõi lọc, nước chảy chậm 

Đây là tình trạng phổ biến nhất khi không thay màng lọc RO thường xuyên. Bởi màng lọc có cơ chế lọc chặn các cặn bẩn. Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn sẽ bám dày lên, bít các lỗ lọc làm hiệu quả lọc giảm, tắc lõi lọc. 

Màng lọc RO sử dụng lâu sẽ bị tắc, nước chảy chậm

Màng lọc RO sử dụng lâu sẽ bị tắc, nước chảy chậm

Nước sau lọc kém chất lượng

Màng lọc RO khi đã hết tuổi thọ sẽ có khả năng bị tắc màng hoặc bục màng. Màng tắc gây hiện tượng nước sau lọc rất ít, thậm chí không có nước để sử dụng. Màng bục gây hiện tượng nước sau lọc kém chất lượng. Màng không thể lọc loại bỏ các chất bẩn có hại trong nước, nước đầu ra không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gây bệnh cho người sử dụng.

Làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước 

Các màng lọc RO khi hết hạn sử dụng mà chưa được thay thế kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các màng lọc và lõi lọc khác dù chưa hết hạn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước. Để tránh các hậu quả kể trên, bạn cần phải thay màng RO định kỳ. Vậy bao lâu nên thay màng RO cho máy lọc nước? 

XEM THÊM >>> Máy lọc nước cho sản xuất đồ uống

Bao lâu nên thay màng RO cho máy lọc nước? 

Nhiều loại máy lọc nước sử dụng màng RO thường trang bị cốc lọc số 1 trong suốt để bạn có thể nhận biết tình trạng nguồn nước đang sử dụng như nào, từ đó đưa ra quyết định bao lâu nên thay màng lọc RO cho máy lọc nước. Tùy vào chất lượng nguồn nước, thời gian sử dụng và chất lượng của từng lõi lọc mà thời gian thay thế sẽ khác nhau. Tuy nhiên, màng RO thường được thay thế sau khoảng thời gian trung bình từ 24 - 36 tháng. Đối với những máy lọc không có hệ thống cảnh báo, bạn cần ghi lại thời hạn bắt đầu sử dụng màng lọc để có thời gian thay thế hợp lý. 

Để có thể tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ màng lọc, bạn nên sử dụng các loại màng lọc RO chính hãng. Hãy tìm đến nhà bán hàng hoặc các trung tâm sửa chữa, lắp đặt máy lọc nước uy tín để mua và thay màng lọc chất lượng. 

Nên thay màng RO cho máy lọc nước ở đâu? 

Bạn có thể tham khảo Adoco - Đơn vị tư vấn và chuyển giao công nghệ hệ thống lọc, xử lý nước cho các doanh nghiệp và các công trình dân dụng. Bên cạnh việc cung cấp các thiết bị lọc nước tinh khiết, với chất lượng nước đảm bảo, có thể uống ngay mà không cần đun sôi, Adoco còn có dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, thay mới lõi lọc, màng lọc cho máy lọc nước. Hệ thống chăm sóc khách hàng của Adoco sẽ chủ động thông báo cho khách hàng thời gian thay thế lõi lọc, màng lọc mà khách hàng không cần phải theo dõi.

Adoco cam kết cung cấp và thay thế lõi lọc chính hãng 100% với giá tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thay mới màng lọc một cách nhanh chóng, tỉ mỉ, đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt của gia đình không bị gián đoạn. 

Màng lọc RO chất lượng được cung cấp bởi Adoco

Màng lọc RO chất lượng được cung cấp bởi Adoco

Trên đây là thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc bao lâu nên thay màng RO cho máy lọc nước. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước hay thay mới màng RO của máy lọc chất lượng, uy tín hãy liên hệ với ADOCO qua hotline: 0936 763 883 /0902 197 493 hoặc website: https://www.adoco.vn/ để được tư vấn nhanh chóng nhất!

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883