03 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Giải đáp: Sử dụng máy lọc nước có tốn điện không?

Máy lọc nước là thiết bị cung cấp nước sạch và an toàn cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn tin dùng. Nhưng sử dụng máy lọc nước có tốn điện không, sử dụng sản phẩm nào vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm điện năng? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Giải đáp máy lọc nước có tốn điện không

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO để loại bỏ các loại tạp chất, chất độc hại trong nước trước khi sử dụng. Mang đến nguồn nước sạch an toàn sức khỏe, nên được lựa chọn sử dụng rất phổ biến.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại việc sử dụng máy lọc nước có tốn điện không trước khi mua sản phẩm. Bởi khi chưa tìm hiểu rõ về cơ chế hoạt động của máy, sẽ không biết mức điện năng tiêu thụ của máy là bao nhiêu.

Giải đáp máy lọc nước có tốn điện không

Hệ thống lọc nước đầu nguồn an toàn của Adoco

Các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều sẽ có công bố thông tin về mức điện hoạt động. Chúng chỉ sử dụng nguồn điện thấp khoảng 12V, nên với mức này thì hao tốn điện năng rất ít.

Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi tháng máy lọc nước chỉ sử dụng một lượng điện năng tương đương 13 - 16 nghìn đồng. Do đó, bạn đừng lo lắng máy lọc nước có tốn điện không, vì dù cắm điện cả ngày thì máy cũng không hao tốn nhiều điện hay mất nhiều tiền chi trả.

XEM THÊM >>> Máy lọc nước biển thành nước ngọt mới nhất tại Adoco

2. Ba cách sử dụng máy lọc nước tiết kiệm điện năng

Sử dụng máy lọc nước mà không biết máy lọc nước có tốn điện không. Bạn nên áp dụng ngay 3 cách sau để tiết kiệm điện năng cho thiết bị:

Vị trí đặt máy ở nơi thuận lợi

Máy lọc nước càng bền càng tốt thì khả năng tiêu tốn điện năng rất thấp. Do đó, bạn không đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao, bị mưa nắng tác động trực tiếp. Theo dõi hoạt động của máy, vệ sinh, bảo trì định kỳ để máy lọc nước vận hành ổn định. Đồng thời, tắt các chức năng nóng lạnh của máy khi không có nhu cầu sử dụng.

Như vậy, máy lọc nước của bạn sẽ không bị hư hại, hoạt động tốt trong thời gian dài. Vừa tiết kiệm được tiền điện, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa hay thay mới thiết bị.

Đặt máy lọc nước của Adoco tại vị trí mát mẻ, khô ráo

Đặt máy lọc nước của Adoco tại vị trí mát mẻ, khô ráo

XEM THÊM >>> Dịch vụ cho thuê máy lọc nước tại Adoco

Thay mới lõi lọc của máy định kỳ

Máy lọc nước sở hữu tấm màng lọc với các lỗ có kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001micromet. Giúp loại bỏ hầu hết các loại ion kim loại nặng, vi khuẩn và tạp chất gây hại có trong nước. Mang đến cho bạn nguồn nước sạch tốt sức khoẻ để uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Trong quá trình máy lọc nước hoạt động, các cặn bẩn sẽ bám vào lõi lọc và sau thời gian dài sẽ không thể lọc sạch được như trước. Nên các nhà sản xuất đưa ra lời khuyên là nên thay lõi lọc nước định kỳ. Mục đích thay mới lõi lọc là duy trì nguồn nước sạch và tăng độ bền cho máy.

Cột lọc tổng ứng dụng công nghệ cao trong máy lọc nước của Adoco

Cột lọc tổng ứng dụng công nghệ cao trong máy lọc nước của Adoco

Ngoài ra, những lõi lọc dùng quá lâu ngày sẽ tích tụ các tạp chất và ngăn cản dòng chảy của nước. Lượng nước mà máy cung cấp bị giảm, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, lõi lọc quá hạn còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các lõi lọc khác và độ bền của máy. Nước lọc không chất lượng, tốn điện mà không hiệu quả.

Do đó, bạn hãy thay mới lõi lọc định kỳ để đảm bảo nguồn nước sạch và tiết kiệm tiền điện. Tranh hao tốn các chi phí liên quan đến thay thế các lõi lọc và các chi tiết của thiết bị.

XEM THÊM >>> Hệ thống lọc cho sản xuất thực phẩm

Lựa chọn máy lọc nước đến từ thương hiệu uy tín như Adoco

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất đa dạng thương hiệu máy lọc nước đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để không mua phải máy kém chất lượng, bạn phải là người tiêu dùng thông minh. Nên lựa chọn máy lọc nước của thương hiệu uy tín như Adoco, đảm bảo an toàn và kinh tế sử dụng.

Máy lọc nước của Adoco đa dạng về thiết kế và kích thước, ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đủ tiêu chuẩn về độ sạch, độ an toàn của nguồn nước cung cấp cho mọi người.

Để sở hữu máy lọc nước thông minh chính hãng Adoco, bạn hãy liên hệ đến hotline 0936 763 883 /0902 197 493 nhận tư vấn chi tiết. Mọi thông tin về sản phẩm được cập nhật trên website chính thức https://www.adoco.vn/, quý khách có thể vào tham khảo thêm.

XEM THÊM >>> Hệ lọc tổng treo tường cho chung cư

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883