02 October, 2021
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nắm rõ về cấu tạo, phân loại của thiết bị này. Tìm hiểu thật kỹ các thông tin trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp là việc làm vô cùng cần thiết. Từ đó, giúp cho hiệu quả sử dụng tăng cao và hạn chế chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Khái niệm cơ bản về hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống lọc nước được thiết kế và sản xuất với công suất lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng cao. Nhờ vào hệ thống này mà nguồn nước sẽ được loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, virus, chất độc hại và kim loại nặng. Sau khi nước đã được lọc, nhân viên trong khu công nghiệp có thể sử dụng để uống trực tiếp hoặc phục vụ sản xuất, sinh hoạt.

Với mỗi quy mô và loại hình doanh nghiệp sẽ có những hệ thống lọc nước công nghiệp với công suất và cấu tạo phù hợp. Ngoài các khu công nghiệp, thiết bị này còn được sử dụng rộng rãi tại khu chung cư, nhà máy sản xuất, bệnh viện, trường học… nơi tập trung đông người với nhu cầu sử dụng nguồn nước cao mỗi ngày.

Hệ thống lọc nước dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn

Hệ thống lọc nước dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn

Các hoạt động này thường đòi hỏi một lượng nước lớn an toàn, bảo đảm cho sức khỏe con người  và phục vụ sản xuất. Tùy theo mục đích của sử dụng mà có thể lựa chọn các công nghệ lọc cho phù hợp.

Để dùng phục vụ cho ăn uống tại các nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện hay cung cấp nước tinh khiết cho các dây chuyền sản xuất nước uống, thực phẩm,...có thể dùng công nghệ lọc RO.

Bên cạnh đó, công nghệ lọc màng siêu lọc UF cũng được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống lọc công nghiệp tại tại các nhà máy, xí nghiệp,, các khu chung cư Có... Tùy theo yêu cầu chất lượng nước đầu ra của khách hàng để có thể lựa chọn được công nghệ lọc phù hợp nhất cho hệ thống.

Xem thêm: Quy trình hệ thống xử lý nước cho ngành xi mạ từ A-Z

Cấu tạo Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Sơ đồ cơ bản của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Sơ đồ cơ bản của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp sẽ bao gồm một số bộ phận chính như sau:

  • Hệ thống thiết bị tiền lọc: Bao gồm cóbơm nước và các cột  trụ lọc, mỗi cột sẽ thực hiện các chức năng chuyên biệt khác nhau. Trong cột  lọc 1 có chứa silic, đá, cát… dùng để lọc các tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn. Cột  lọc 2 chứa than Carbon hoạt tính giúp loại bỏ các chất hòa tan trong nước. Cột  lọc 3 sẽ hấp thụ ion kim loại làm mềm nước.
  • Hệ thống thiết bị lọc tinh khiết: Hệ thống này có 2 thiết bị chính là bơm cao áp và màng lọc. Bằng cách sử dụng các loại màng lọc chuyên biệt chất lượng cao,  máy sẽ loại bỏ hoàn toàn vi rút vi khuẩn, các chất hóa học hòa tan trong nước ….để tạo ra nước tinh khiết nhất.
  • Hệ thống tiệt trùng, chống tái nhiễm khuẩn: Bao gồm caccs hệ ệ thống trộn khí ozon, các lõi lọc xác khuẩn và hệ thống diệt khuẩn đèn UV để đảm bảo nước được tiệt trùng hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng.
  • Hệ thống phụ trợ: Hệ thống phụ trợ bao gồm các thiết bị như: Bảng điều khiển, hệ thống quan trắc chất lượng nước, bình chứa,  tháp inox, đường ống...

Xem thêm: Máy lọc nước biển thành nước ngọt

Tác dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với bất kỳ một đơn vị sản xuất kinh doanh dù lớn hay nhỏ thì việc sử dụng nguồn nước sạch luôn là nhu cầu thiết yếu của con người. Các loại máy lọc nước công suất lớn không những đảm bảo được nguồn nước ổn định mỗi ngày mà còn nâng cao chất lượng nước, bảo vệ sức khỏe của người dùng. Chúng có thể lọc và làm sạch rất nhiều nguồn nước khác nhau với công suất lớn để phục vụ cả sinh hoạt và chế biến, sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt là ở những cơ quan, xí nghiệp tập trung đông người, hay các cơ sở công cộng như trường học, bệnh viện, hệ thống lọc nước công nghiệp giải quyết vấn đề nguồn nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần đun nấu.

Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, nguồn nhiên liệu cũng như công sức của các chủ doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho cả những người có sức đề kháng không được khỏe mạnh. 

Phân loại hệ thống lọc nước công nghiệp 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có công suất 350L/h

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có công suất 350L/h

Để có thể đáp ứng một cách phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nước của mỗi nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh… Hệ thống lọc nướccông nghiệp được thiết kế và phân loại theo công nghệ lọc và  công suất lọc nước mỗi giờ.

Với hệ thống lọc nước RO công nghiệp công suất lọc của hệ thống thường nằm trong khoảng từ 150-100.000l/h. Còn  hệ thống lọc nước UF công nghiệp có thể đáp ứng công suất lọc rất lớn cho người sử dụng. 

Giá hệ thống lọc nước công suất lớn

Trên thị trường hiện nay có xuất hiện rất nhiều các dòng máy lọc nước với các thương hiệu khác nhau. Giá thành của chúng sẽ phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và công suất nước cung cấp được mỗi giờ.

Giá hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ được tính toán dựa trên các yếu tố như chất lượng nước đầu vào, chất lượng vật tư thiết bị của hệ thống, công suất của hệ thống và chi phí lắp đặt, vận hành… Tất cả các yếu tố trên sẽ được báo giá cụ thể sau khi khảo sát suất 

Mua Máy lọc nước công suất lớn RO ở đâu là uy tín nhất?

Để sở hữu được một hệ thống lọc nước công nghiệp đảm bảo được về chất lượng nước sau lọc và giá thành tốt nhất, bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp uy tín, có thời gian hoạt động lâu dài trên thị trường để được tư vấn kỹ càng về sản phẩm.

Những cơ sở này sẽ có kinh nghiệm thi công lắp đặt máy lọc nước công suất lớn cũng như nắm bắt được đặc điểm, nhu cầu sử dụng nước của mỗi doanh nghiệp khác nhau, từ đó sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng là tốt nhất.

ADOCO đã thi công rất nhiều hệ thống lọc nước cho các công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước

ADOCO đã thi công rất nhiều hệ thống lọc nước cho các công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn khi đứng trước rất nhiều các lời quảng cáo, chào bán trên thị trường, hãy tham khảo ngay các hệ thống lọc nướccông nghiệp của ADOCO - nhà cung cấp đang được rất nhiều người dùng tin tưởng.

Không những được đánh giá cao về chất lượng và công suất hoạt động của máy, mà kiểu dáng thiết kế và giá hệ thống lọc nước công suất lớn tại đây cũng vô cùng phù hợp với mức đầu tư của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc xin vui lòng lòng liên hệ tới ADOCO bằng cách gọi tới số hotline: 0902.197.493 hoặc truy cập vào website: https://www.adoco.vn/ . ADOCO rất hy vọng sẽ có cơ hội được tư vấn và cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp chất lượng nhất tới quý khách hàng!

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883