21 June, 2022
Đăng bởi Công ty cổ phần công nghiệp VIETGHA

Nước thuỷ cục là gì? Có thể sử dụng nước thuỷ cục để uống không?

Nước thuỷ cục là gì và nó có vai trò như thế nào trong đời sống con người? Nó có an toàn khi sử dụng không hay cần qua xử lý. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về loại nước này, hãy cùng Adoco khám thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của nước thuỷ cục là gì?

Nước thuỷ cục là gì? Nước thuỷ cục còn có tên gọi khác là nước máy, được các công ty cấp thoát nước lấy từ nguồn nước thiên nhiên như sông suối, giếng khoan và xử lý tại nhà máy. Sau khi xử lý xong, nước sẽ được bơm theo các đường ống dẫn đến nhà dân. 

Nước thuỷ cục được xử lý tại nhà máy cấp nước

Nước thuỷ cục được xử lý tại nhà máy cấp nước

Nước thuỷ cục là gì - Là nước đã được khử trùng bằng thuốc tẩy Clo và đạt tiêu chuẩn an toàn để sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt. Thay vì dùng nước tự nhiên như ngày xưa, người dân sẽ có nước thuỷ cục để nấu ăn, tắm rửa, giặt đồ,...

Nước máy được dẫn đến mỗi gia đình bằng hệ thống đường ống. Chất lượng nước sẽ phụ thuộc vào công nghệ quy mô của hệ thống xử lý nước, đường ống dẫn nước và bản chất nước ở từng khu vực. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dùng, nên quá trình xử lý nước tự nhiên rất quan trọng.

XEM THÊM >>> Hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Nước thuỷ cục có thể sử dụng để uống không?

Nước thuỷ cục được đánh giá chưa phải là nguồn nước tốt nhất để sử dụng. Nhưng nó vẫn là nguồn nước khá an toàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người. Nếu bạn gặp phải tình trạng nước có mùi hoặc lẫn tạp chất, nguyên nhân là do công nghệ xứ lý chưa triệt để, đường ống dẫn nước bị rò rỉ và nước có thể bị nhiễm bẩn từ môi trường bên ngoài.

Nước thuỷ cục nên đun sôi để nguội trước khi uống

Nước thuỷ cục nên đun sôi để nguội trước khi uống

Do đó, bạn có thể uống nước thuỷ cục, thông thường mọi người  nhưng cần phải đun sôi nước để loại bỏ vi khuẩn, lắng đọng tạp chất. Tuy nhiên cách làm này không thể loại bỏ được hoàn toàn các chất độc hại có trong nước.  Trường hợp phát hiện nước có vấn đề về màu sắc hay mùi, bạn có thể nhờ công ty cấp nước kiểm tra và xử lý, hoặc tự trang bị cho gia đình các thiết bị lọc nước để xử lý trực tiếp nguồn nước trước khi sử dụng, đảm bảo . Mang đến nguồn nước sinh hoạt an toàn và chất lượng cho cả gia đình.

XEM THÊM >>> Dịch vụ cho thuê máy lọc nước

Có nên sử dụng nước thuỷ cục hay không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ xử lý nước như hiện nay, các công ty cấp nước đã có thể hạn chế tối đa lượng clo khử trùng. Lúc này, nước thuỷ cục đã đủ chất lượng để bạn yên tâm sử dụng, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. 

Theo chuyên gia, chất lượng nước thuỷ cục sẽ phụ thuộc vào hệ thống xử lý mà nhà máy nước ứng dụng. Bên cạnh đó, tình trạng nước bị nhiễm hoá chất, cặn bẩn xâm nhập, rò rỉ nguồn nước,... đôi khi vẫn xảy ra và không kiểm soát được. 

Nên tốt nhất, bạn không uống trực tiếp nguồn nước máy khi chưa qua bất kỳ hệ thống máy lọc nào. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy sử dụng thêm các loại máy lọc nước công nghệ RO. Với chức năng lọc chuyên sâu, các cặn bẩn trong nước máy sẽ được loại bỏ, mang đến nguồn nước tinh khiết để sử dụng.

XEM THÊM >>> Hệ lọc tổng cho bệnh viện

Adoco - Thương hiệu máy lọc nước hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước, Adoco là thương hiệu bạn nên lựa chọn. Các dòng máy lọc nước cao cấp với màng lọc RO hiện đại của Adoco sẽ giúp bạn có được nguồn nước an toàn trong sinh hoạt.

Máy lọc nước Adoco là lựa chọn số 1 cho gia đình

Máy lọc nước Adoco là lựa chọn số 1 cho gia đình

Nguyên lý hoạt động thông minh của máy lọc nước Adoco loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, tạp chất có trong nước. Khả năng xử lý mùi vượt trội mang đến dòng nước tinh khiết ngọt lành. 

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những chiếc máy lọc tốt nhất, Adoco đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến. Ra mắt đa dạng các dòng máy lọc có thiết kế vừa đẹp về hình thức, vừa tối ưu về hiệu quả. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu và không gian gia đình.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết giúp bạn hiểu hơn nước thủy cục là gì. Để được tư vấn các dòng máy lọc nước của Adoco, bạn hãy liên hệ đến hotline 0936.763.883 hoặc truy cập vào website https://www.adoco.vn/ xem chi tiết. Có Adoco đồng hành, bạn sẽ bảo vệ được sức khoẻ của bản thân và gia đình thân yêu.

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0936 763 883